Với nhịp sống xã hội hôm nay, nhu cầu cơm áo gạo tiền ngày càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, xã hội càng phát triển thì lòng bao dung, tha thứ của con người càng hẹp đi, không ai nhường ai và thường tìm mọi cách đối đầu nhau.

Khả năng chịu đựng của con người có giới hạn. Chúng ta sống trong môi trường căng não như thế này nếu không có giải pháp g điều tiết các vấn đề thì rất dễ rơi vào tình trạng stress.

Stress là nhân tố rất dễ dẫn đến tai biến, khi tâm lí không ổn định sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cho hệ thần kinh bộ não. Nóng giận, đau khổ, sợ hãi, hoảng loạn,.. dẫn đến quá trình nghẽn hay vỡ mạnh máu não. Những nhân tố đó có sự cộng hưởng rất cao dẫn đến đột quỵ và ung thư mà ít ai nghĩ đến.

Xã hội văn minh ngày nay y học tiến bộ, thuốc men đầy đủ nhưng bệnh tật không giảm mà tỉ lệ càng ngày càng tăng đến mức báo động. Tuy nhiên đa phần chúng ta không quan tâm nhiều đến sức khỏe và tâm trạng của mình cho nên chúng ta không nhận thức được nó xảy ra thế nào.

Chuyển đổi hướng cảm xúc tư duy là phương pháp hữu hiệu góp phần giảm thiểu các tác nhân ung thư và đột quỵ. Đây cũng là phương tiện giúp chúng ta giải tỏa đi những áp lực trong công việc và mọi thứ xung quanh của cuộc sống.

Khóa Tu Một Ngày An Lạc lần 84 tại Tu Viện Tường Vân. Đề tài: Sự Kỳ Diệu Của Não Phải Phần 1 – Giảm Đột Quỵ Và Ung Thư. Giảng sư: ĐĐ. Thích Phước Tiến. Ngày 05-11-2017

Download MP3