Bài thuyết pháp “Đạo Phật Và Tình Yêu” do đại đức giảng sư Thích Phước Tiến thuyết giảng ngày 27/12/2014 (05/11/Giáp Ngọ) tại đạo tràng An Nguyệt (Hoa Kỳ)

Tình yêu là một khía cạnh không thể cấm cản và chối bỏ trong một kiếp người trên cuộc đời này, nó có lý lẻ riêng mà lý trí không thể can vào được.

Có một vài thành phần luôn có một cái nhìn giới hạn về đạo Phật, cho rằng tình yêu là một vấn đề đối kháng trong Phật giáo, thậm chí nghĩ rằng đó là vấn đề cấm kỵ trong nhà Phật, biến đạo phật trở thành một sự tưởng tượng trong quan niệm về tôn giáo. Một điều Phật tử chúng ta nên nhớ, trong quá trình đi thuyết pháp Đức Phật có giảng rất nhiều bài giảng về Tình yêu, gia đình; Đức Phật nói rằng trong tình yêu hay tình ái nó có oan trái, có khổ đau, chứ chưa bao giờ quy kết rằng tình yêu tình ái là tội lỗi.

Có một ví dụ điển hình tình yêu dưới cái nhìn của Phật giáo đó là lễ Hoằng Thuận trong chùa, Lễ Hoằng Thuận nó như một phương tiện để đưa ra một vấn đề giúp cho các đôi vợ chồng trẻ ý thức hơn về đao lý vợ chồng theo cách nhìn của đạo Phật thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp lâu dài, sẽ hạn chế rất nhiều những gia đình đổ vỡ, hạn chế rất nhiều vụ li dị một cách vô lý.

Đạo Phật có mặt trên cuộc đời để phục vụ, đáp ứng những nhu cầu tín ngưỡng của quần chúng. Ngưng chỉ trích phê bình, mà hãy bằng lòng từ bi góp ý chân thành để giúp một người thay đổi, làm người đó tốt hơn, cuộc đời này ai cũng mong cầu mình hạnh phúc an vui, và lời dạy của đức Phật là một lời dạy để giúp chúng ta có hạnh phúc mà không lỗi lầm, một hạnh phúc mà bền bỉ nhất giữa trần gian này.

Hãy góp phần xây dựng, bảo vệ sự cao quý trong sạch của Tăng đoàn

Hãy trở thành một người Phật tử có chánh kiến và hậu trì Phật pháp.

Download MP3

Đạo Phật Và Tình Yêu – Thích Phước Tiến
4.3 (86.67%) 3 vote[s]