Pháp âm Đi Tìm Hạnh Phúc do thầy Thích Phước Tiến giảng tại Quan Âm Ni Tự (Đức Quốc) ngày 26/10/2013 (22/09/Quý Tỵ) trong chuyến hoằng pháp tại Châu Âu.

Tất cả chúng ta ai cũng đi tìm hạnh phúc, mỗi người mỗi cách nhưng chúng ta không chỉ đi tìm hạnh phúc cho riêng mình mà còn hi sinh vì hạnh phúc của người thân bên cạnh mình. Đó là nhân tố đáng quý, đáng tôn trọng bao gồm hạnh phúc chung và hạnh phúc riêng.

Thầy Thích Phước Tiến – Đi Tìm Hạnh Phúc

Download MP3

Làm thế nào để đạt được hạnh phúc?

Để bắt đầu, có thể chia tất cả hạnh phúc và khổ đau thành hai loại chính là tinh thần và thể chất.

Trong hai thứ này, tâm vốn có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với hầu hết chúng ta.

Từ kinh nghiệm hạn chế của riêng tôi, tôi đã tìm thấy rằng niềm an lạc bên trong xuất phát từ sự phát triển của tình yêu và lòng từ bi.

Chúng ta càng chăm sóc cho hạnh phúc của người khác, ý nghĩa định hướng của chúng ta càng vĩ đại hơn.

Gieo một cảm giác gần gũi, trái tim nồng nàn với người khác tự nhiên khiến tâm trí thoải mái.

Điều này giúp loại bỏ bất kỳ nỗi sợ hãi và bất an nào đó mà chúng ta có thể có, và cung cấp cho chúng ta sức mạnh để đối phó với bất kỳ trở ngại nào mà chúng ta gặp phải.

Nó là nguồn gốc tối hậu của sự thành công trong cuộc sống.

Khi chúng ta sống trong thế gian này, chúng ta buộc phải đụng độ những vấn đề.

Nếu, mỗi lần như thế, chúng ta mất đi hy vọng và chán nản, chúng ta giảm đi khả năng của chúng ta phải đối phó với các khó khăn.

Mặt khác, đừng quên rằng nó không phải chỉ riêng ta, mà mỗi người đều phải chịu khổ đau,thấy rõ thực tế này, giúp chúng ta có quyết tâm và khả năng để vượt qua nghịch cảnh.

Thật vậy, với thái độ này, mỗi chướng duyên có thể được xem như là cơ hội quý giá để cải thiện tâm hồn của chúng ta!

Vì vậy chúng ta có thể cố gắng dần dần để trở nên từ bi hơn, đó là chúng ta có thể phát triển những cảm thông thực sự đối với sự đau khổ của người khác và sẽ giúp họ loại bỏ những khổ đau của bản thân.

Kết quả là, tâm hồn thanh thản và sức mạnh bên trong của chúng ta sẽ tăng trưởng.

__Đạt Lai Lạt Ma __


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đi Tìm Hạnh Phúc – Thích Phước Tiến
5 (100%) 2 votes