Bài pháp thoại “Đối Diện Chính Mình” do đại đức Thích Phước Tiến thuyết giảng tại đạo tràng Viên Thông (Hoa Kỳ) ngày 06/11/2014 (16/09/Giáp Ngọ)

Mỗi ngày, chúng ta phải đối mặt với biết bao những vấn đề trong cuộc sống. Cùng với đó, ta phải mang trên mình nhiều “bộ mặt”, tâm trạng khác nhau – lúc vui, lúc buồn, khi hạnh phúc…Những suy nghĩ bộn bề, âm thanh cuộc sống như bức tường che lấp và phủ kín âm thanh của tâm hồn, khiến ta không còn có khả năng đối diện với chính mình.

Bản tính mỗi người thường nhắm mắt, bỏ qua những gì mình không muốn thấy, nhất là làm ngơ với lỗi lầm của chính mình. Họ lo sợ, khi đối diện với chính mình, mỗi người sẽ không tránh được nỗi đau buồn tê tái. Bởi vậy nhiều lúc họ không muốn nói, không muốn nhìn, không muốn nghe bất cứ điều gì.

Nhưng có đau buồn thì ta mới nhận được hạnh phúc trong đời, có bóng tối thì mới có ánh sáng. Qua bài giảng mới nhất của Thầy Thích Phước Tiến mỗi người cần phải can đảm vượt qua mọi trở ngại mới có thể biến nỗi buồn thành niềm vui, biến ước mơ thành hiện thực. Không quá khó khi ta vượt qua chính mình, mà khó khăn nhất chính là bạn có dám để đối diện với mình hay không?

Pháp thoại thầy Thích Phước Tiến: Đối Diện Chính Mình

Download MP3


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đối Diện Chính Mình – Thích Phước Tiến
5 (100%) 1 vote