Pháp thoại “Giác Ngộ Vô Thường (Enlightenment Of The Impermanence)” do  thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Nhị Mỹ (xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) ngày 03/08/2012 (16/06/Nhâm Thìn) và được phụ đề tiếng Anh (english subtitle)

Download MP3

Nếu yêu ai đó chỉ vì sắc đẹp / tiền bạc, thì xác định luôn là một ngày nào đó bạn sẽ sốc, hụt hẫng với sự già nua, biến đổi, da nhăn nheo, xấu xí, sụp đổ danh vị, tiền của … (vô thường).

Nếu yêu chỉ vì sắc đẹp, thì dễ dẫn đến sự không hài lòng, hụt hẫng, (có khi dẫn đến ngoại tình, kiếm tìm bên ngoài) vì sự biến đổi của sắc là đương nhiên, không thể cưỡng lại. Dù bạn có cố gắng làm đẹp để kéo dài sắc đẹp.

Yêu tư tưởng, yêu trái tim thánh thiện, yêu sự chân thật, tình nghĩa, yêu cốt cách đối đãi với khó khăn, với con người,…. yêu vì những điều chân thật như thế thì dù có xấu đẹp cũng không gây nên sự hụt hẫng, sốc.

Chạy theo danh lợi, thì bị danh lợi làm cho điên đảo mộng tưởng. Chạy theo sắc dục tiền tài, thì bị sắc dục tiền tài quay cuồng trong điên đảo, mộng tưởng.

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đánh giá