Pháp thoại Giác Ngộ Vô Thường do đại đức Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Nhị Mỹ (xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) ngày 03/08/2012 (16/06/Nhâm Thìn)

Trên đời này không có cái gì là bất biến, vạn vật luôn thay đổi, đời người cũng vậy, từ lúc chúng ta sinh ra đến lúc chết đi, trải qua muôn vàn đổi thay, vui có, buồn có, thậm chí thất bại, đau khổ. Tất cả những gì ta khát vọng có thể đến với ta, tuy nhiên những điều ta sợ hãi cũng sẽ có thể đến với ta, điều quan trọng là phải giác ngộ vô thường để cuộc sống luôn được an lạc.

Giác Ngộ Vô Thường – Đại Đức Thích Phước Tiến

Download MP3

Cái gì có đến ắt sẽ có đi, có hội tụ thì có tan rã, ngay cả tế bào trong thân ta đây cũng sanh diệt & lão hóa trong từng sát na tích tắc, trong ý nghĩ của con người cũng vậy, niệm niệm sanh diệt không ngừng, niệm khởi trước qua đi, niệm khởi sau liền kế tiếp, cuộc sống con người cũng là chuyện giàu nghèo lên xuống thất thường vẫn xảy ra đây đó.

Hạnh phúc nào rồi cũng sẽ đi qua, khổ đau nào rồi cũng kết thúc, không có gì tồn tại mãi mãi với ta, sự bám víu vào nó, chẳng khác nào ta đang sống trong ảo tưởng, trong vô lý.

Vì vậy đừng quá đam mê, cũng chớ quá khổ đau tuyệt vọng. Cứ lương thiện mà sống, cứ tĩnh tâm mà sống. Gìn giữ trạng thái tâm cân bằng trong mọi tình huống mà sống, được như vậy mới mong tìm được nơi an trú bình yên cuộc đời này

__st__


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Giác Ngộ Vô Thường – Thích Phước Tiến
5 (100%) 1 vote