Pháp âm Hiểu Và Thương do thầy Thích Phước Tiến thuyết pháp ngày 02/09/2012 (17/07/Nhâm Thìn) trong khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 20 tại Tu Viện Tường Vân (E4/6 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM)

Chúng ta không thể yêu thương ai đó một cách thật lòng khi không hiểu họ. Điều quan trọng là hiểu để sống với nhau một cách chân thật và hết mình.

Đại Đức Thích Phước Tiến – Hiểu Và Thương (KT20)

Download MP3

Mỗi người có thân này vốn đã là một gánh nặng, vì thế đừng tạo gánh nặng cho mình bằng cách sống theo ý muốn sắp đặt của người khác.

Bản thân mình cũng đừng kì vọng vào người khác, cũng đừng bắt người khác phải làm theo ý mình, vì mỗi người đều có cách sống riêng, đừng vô tình tạo ra áp lực & đem đến sự mệt mỏi cho nhau.

Hãy để mọi thứ phát triển theo chiều hướng tự nhiên, như vậy sẽ phù hợp & thích nghi với vị trí mà mỗi người đang đứng.

Cách sống, cũng như ý nghĩ, lời nói, chúng ta hãy đưa nó vào vị trí thích hợp vốn có của chúng, & chỉ cần tinh tế một chút thôi bạn sẽ khám phá ra những điều bạn cần thấy. Lúc đó bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng, không phức tạp như bạn nghĩ.

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính mời quý vị đăng ký (Subscribe) theo dõi kênh Phật Pháp Ứng Dụng để nhận những bài giảng mới nhất: http://bit.ly/phatphapungdung