Pháp âm “Tìm Hiểu Vô Minh Và Trí Tuệ Trong Đạo Phật” do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng ngày 26/10/2008 (28/09/Mậu Tý) tại chùa Bát Nhã (Hoa Kỳ)

Nếu loài người đạt tới đỉnh cao của trí tuệ, thì trên thế gian này không bao giờ có một tiếng gọi của đau khổ. Sự phát triển của tri thức kéo theo sự bất bình xã hội, vì vậy tri thức mà không gắn liền với đạo đức học thì sẽ là nỗi khổ đau của nhân loại.

Download MP3

“.. Nếu chúng ta còn cố chấp xem xác thân này là một đối tượng để quan niệm về nó bằng những định kiến Ngã chấp “Tôi, của Tôi” thì chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy cô đơn và thất vọng, bởi cái gì cũng đang trên đường đi đến chia cắt và phân hủy nên một sự bám víu vào phù du nào cũng chỉ đem lại cho ta những sợ hãi và mù quáng.

Từ đó chúng ta luôn dễ dàng cảm thấy bất an kể cả những lúc thật ra chẳng có gì đáng ngại.
Như vậy, cho tới khi nào Vô Minh còn che án bản chất các pháp thì cho đến lúc ấy tâm hồn ta cũng sẽ tiếp tục bị đè nặng bởi những âu lo…”

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Tìm Hiểu Vô Minh Và Trí Tuệ Trong Đạo Phật – Thích Phước Tiến
1 (20%) 1 vote[s]