Pháp âm Tu Phật Bắt Đầu Từ Đâu do đại đức giảng sư Thích Phước Tiến thuyết giảng tại gia đình Phật tử Chân Thành (Pháp) ngày 5/11/2015 (24/9/Ất Mùi).

Đại đức Thích Phước Tiến mong muốn đưa vào quý Phật tử một cái thềm thang để đi vào lộ trình tu học theo Phật Giáo vì đa phần Phật tử chúng ta bỏ sót nhiều vấn đề tu học mà vẫn đinh ninh là tu đúng chánh pháp. Tu sai không có lỗi nhưng nó cũng không mang lại cho ta chút kết quả nào.

Pháp âm thầy Thích Phước Tiến – Tu Phật Bắt Đầu Từ Đâu

Download MP3

THẾ NÀO LÀ TU…?

Tu không phải chỉ là đi chùa, ăn chay, tụng kinh, niệm Phật… là đủ, mà là sự quan sát, chiêm nghiệm tinh tường đời sống thực tế để thấy ra toàn bộ sự mâu thuẫn trong bản thân mình, sự xung đột trong mối quan hệ gia đình, và những ràng buộc trong cuộc sống nhân quần xã hội.

Có như thế bạn mới có thể bén nhạy trong khả năng điều chỉnh nhận thức và hành vi của chính mình và giúp ích người khác.

Chân lý không ở trong chùa, trong những khuôn mẫu phải tuân thủ suốt đời làm tê liệt nhận thức linh động và sáng tạo, chân lý ở trong sự tương giao hay mối quan hệ giữa cuộc đời.

Những xung đột trong đời sống đáng được quan tâm xem xét từng giây từng phút để ứng xử với thái độ minh bạch chính trực hơn là chỉ ngồi hàng giờ tụng đi tụng lại những bài kinh, bài chú để tự ru ngủ với hy vọng trốn tránh những bế tắc do chính mình gây ra trong cuộc sống.

Kinh là những lời thuyết giảng của những bậc giác ngộ nhằm chỉ ra sự thật để giúp chúng ta khai thông những bế tắc trong đời sống, vì vậy cách thâm nhập kinh kệ tốt nhất là học hỏi, quan sát, chiêm nghiệm ngay nơi những diễn biến đời sống thì mới có thể thực sự giác ngộ giải thoát được…

( Thầy Viên Minh)


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!