Mở Facebook ra là ta gặp ngay câu hỏi, Bạn đang nghĩ gì, What are you thinking.

Nghĩ gì thì không biết, nhưng có vẻ fb hơi bị nhiều chuyện, cứ tò mò muốn biết tâm của mọi người, và muốn mọi người nói ra suy nghĩ của mình, đi rất sâu vào sự riêng tư của mọi người.

Khi ta thật thà, bị fb dụ, nên viết ra suy nghĩ của mình cho mọi người xem, thì ta đã tác động vào thế giới tư tưởng của nhân loại, chuyện bắt đầu lớn rồi đấy. Và nghiệp cũng hình thành.

Nhân quả khi sử dụng facebook

Nếu những dòng suy tư của ta viết ra giúp cho mọi người có suy nghĩ đúng hơn, thì ta bắt đầu có phước. Nếu những dòng suy tư của ta viết ra khiến người khác suy nghĩ sai theo, thì ta bắt đầu có tội.

Nhưng đa phần ta ít để ý cân nhắc tội phước khi viết status, mà chỉ để ý cảm xúc của mình, sở thích của mình, ý đồ của mình… Luật nhân quả thì không quan tâm đến các điều của riêng ta, mà chỉ quan tâm ta có giúp người khác suy nghĩ đúng hơn hay bậy hơn, để tính toán quả báo về sau.

Ta phải cố gắng có trách nhiệm trong từng dòng status của mình, chỉ nguyện lòng dùng fb hay bất cứ mạng xã hội nào, chỉ để giúp cho nhau suy nghĩ ĐÚNG HƠN mà thôi. Nếu chưa làm được việc gì lớn lao, thì ít ra với fb, ta cũng đóng góp một chút chân lý cho đời.

Từng dòng status đưa ra
Đã thành nhân quả gần xa cho mình
Thế nên hết sức tận tình
Dùng Facebook để góp bình yên thôi
Giúp người dẹp bớt cái Tôi
Mong người lên đến đỉnh đồi tâm linh
Dùng đạo đức đón bình minh
Dọn tâm hồn để trải tình bao la…

(Sưu tầm)

(Sưu tầm)

Bài liên quan