avatar222

Nhận diện vô minh

Vô Minh là gì? Người có kiến thức sâu rộng có còn Vô Minh hay không? Mời cả nhà cùng tìm hiểu qua trích đoạn dưới đây
hay thang nguoi bang duc khiem cung

Hãy thắng người bằng đức khiêm cung

Người hiểu biết nhiều thì càng phải khiêm tốn, dù là đối với người hèn kém hơn mình. Phải lãnh thọ và quý trọng những gì xung...
avatar222

Mức độ tàn nhẫn trong sự giết hại vật

Giết hại là một thói quen xấu có tính cách hại người, hại vật, làm cho nhân loại khổ đau, chúng sinh hoảng sợ, là nhân dẫn đến quả u mê, tối tăm, mù mịt.
a

Vì sao phải làm thiện?

Một ngày nào đó tất cả mọi người sẽ minh bạch, muốn có được tấm lòng lương thiện còn khó hơn sự thông minh. Bởi thông minh là thiên phú mà lương thiện lại là sự lựa chọn. Vậy nên, nếu có lúc cuộc sống này bắt ta lựa chọn, đừng ngần ngại lựa chọn trở thành người thiện lương.
avatar

Con cháu trùng tuổi với người mất, khi tẩm liệm phải tránh mặt?

Tại sao con cháu trùng tuổi với người mất, khi tẩm liệm và hạ huyệt phải tránh mặt? https://youtu.be/dW67_-Oa-Ik
cach diet tru ban nga

Đừng để hoàn cảnh chi phối

Khi bị tổn thương,ta sẽ đánh mất niềm tin. Mọi thứ dường như sụp đổ. Ta quỵ ngã. Những đau đớn về mặt tinh thần sẽ tát mạnh vào ta như cơn sóng dữ ngày bão. Lựa chọn vững vàng như những tảng đá hay yếu ớt chìm nổi như cành củi khô là ở chúng ta?
avatar222

Thịt hộp, cá hộp có được cho là tam tinh nhục không?

Thịt hộp, cá hộp có được cho là tam tinh nhục không?
tich duc ngay ca khi khong co dieu kien

Tích đức ngay cả khi không có điều kiện

 1. Tích đức từ lời nói Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung độ lượng đối với người khác. Lời nói thẳng: Có thể chuyển sang...
di tu tot hay o doi tot

Con cái – tấm gương phản chiếu của cha mẹ

Có câu nói rằng: Con cái là tấm gương phản chiếu hình ảnh của ba mẹ. Quan trọng nhất và có ảnh hưởng đến trẻ nhất chính là hành vi và lời nói của người lớn. Vì thế, hãy cẩn thận với những hành vi và lời nói, ngay cả trong suy nghĩ của chính mình, đừng "xả rác" một cách bừa bãi vào đời sống, cũng như tâm hồn non nớt của trẻ thơ, đừng bắt chúng phải chứng kiến những điều không tốt.
avatar222

Chớ nên thù ghét kẻ ác

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ, người hiểu biết thì ít mà kẻ thấy biết sai lầm thì lại quá nhiều. Xã hội ngày càng thêm phức tạp về mặt quản lý, giáo dục tệ nạn xã hội và cách thức chuyển hóa tệ nạn để con người ý thức được cuộc sống này cần phải có tình thương yêu nhân loại mới có thể cùng nhau vượt qua cạm bẫy cuộc đời.
di tu tot hay o doi tot

Hiểu sâu thương lớn

Một câu nói hiểu biết dễ thương cũng đủ làm vơi bớt nỗi khổ, đánh tan mọi nghi kỵ hiểu lầm, đem lại tin yêu và tự do. Một hành động đúng lúc có thể cứu sống một mạng người.
avatar222

Trân trọng của đàn na – tín thí

Bát cơm của đàn na tín thí được ví như vàng ngọc vì nó không chỉ mang tính chất quý báu, đơn thuần của những hạt gạo trắng nước trong từ sự cực nhọc của những người dân lao động tạo ra, mà còn chứa đựng cả một tấm lòng thành kính của người Phật tử dâng lên.
a

Thương người hay thương ta?

Ai cũng muốn được ai đó yêu thương mình suốt cả cuộc đời rồi mình cũng yêu người ta bằng tất cả chân tình mình có.Nhưng liệu mấy ai trên đời có được điều đó, liệu mấy ai có thể tìm cho mình được một người toàn tâm toàn ý yêu thương mình suốt cả cuộc đời?
avatar222

Niệm phật là con đường duy nhất để vãng sanh?

Có phải niệm phật là con đường duy nhất để vãng sanh? Mời quý vị cùng nghe Thầy chia sẻ.
avatar222

Đừng hưởng hết phước báu mình đang có

Đừng than phiền khi gặp khó khăn, cuộc sống không được như ý muốn bởi vì có thể đó là bạn đang chịu khổ mà tích đức, tích phúc báo cho tương lai của bản thân mình! Làm người.. sợ nhất là hưởng hết phước báu mà không tạo ra phước mới.
a

Cảm ơn mẹ vì tất cả

Tình yêu của mẹ giống như vòng tròn, không có khởi đầu cũng chẳng có kết thúc. Nó dung dị mà vĩ đại, tự nhiên mà mạnh mẽ vô cùng.

Bài mới