23523255710_4e87d32606_o-Copy

Chư Thiên vấn Phật

Một thiên nhân đến với Phật trong hóa thân một người Bà la Môn, với vẻ mặt rạng rỡ và bộ trang phục trắng như tuyết.  Vị thiên nhân hỏi những...
avatar

Làm thiện bằng tiền của người mất, họ sẽ hưởng được bao nhiêu phần công đức?

Người mất đã lâu nhưng tiền của người mất còn lại, người nhà mang đi cúng dường, từ thiện, bố thí... thì người đã mất sẽ hưởng...
23451051339_367dfe7d21_o-Copy

Đường về Niết Bàn

Ở Savatthi, Đức Phật dạy chúng sinh tìm đường giải thoát khổ đau. Chiều nào người thanh niên trẻ cũng đến nghe Đức Phật thuyết pháp. Anh...
jose-luis-sanchez-pereyra-776705-unsplash-Copy

Giáo lý tối thượng của con đường tu tập

BỐ THÍ tối thượng được tìm thấy trong sự không tham luyến.TRÌ GIỚI tối thượng là một tâm thức an bình.NHẪN NHỤC tối thượng là sự khiêm...

Đừng để bị lòng tham chi phối

Sống ở đời ai cũng có lòng tham, nhưng đừng GIAN THAM cũng đã tốt lắm rồi!

Làm thế nào để hướng người thân hiểu Phật pháp?

Làm thế nào để giúp người thân của mình có lòng tin Phật pháp và biết tu tập, nhất là những thế hệ trẻ được sinh ra ở nước ngoài?
avatar-1

Vượt qua suy nghĩ tiêu cực và mặc cảm

- Bạn đang có suy nghĩ tiêu cực từ sự đánh giá của người khác? - Bạn đang mất tự tin về số phận, ngoại hình, công việc và tình cảm?

Còn cha còn mẹ thì hơn

"Cơm người khó lắm ai ơi Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn”

Cha luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất.

Đối với cha, yêu thương đâu nhất thiết phải nói ra, nhưng cha luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất!

Mẹ ơi! Con sai rồi.

MẸ ƠI, CON SAI RỒI!Khi đang sống trong vòng tay được yêu thương, được chăm sóc, chúng ta không bao giờ nghĩ rằng đó là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của chúng ta, và chúng ta không bao giờ biết: Mẹ là người có ơn lớn nhất của chúng ta!

Những thú vui tạo oan trái

Giải trí thư giãn là nhu cầu cần thiết để tạo niềm vui và giải tỏa căng thẳng. Nhưng có những trò giải trí rất tàn nhẫn, lấy mạng sống của con vật để mua vui thì đó chỉ mang về những oan trái cho cuộc sống của chính mình, có được lợi lạc gì đâu?

Những lễ hội tàn nhẫn cần được xóa bỏ.

Lễ hội không chỉ dịp để mọi người gặp gỡ, vui chơi cùng nhau mà đằng sau đó còn mang những ý nghĩa về tính giáo dục hoặc thể hiện một nét đẹp nhân văn của một dân tộc. 
avatar

Ý nghĩa ăn chay

Ðã là loại hữu tình, loài nào cũng biết đau đớn buồn khổ và ham sống sợ chết, trừ những duyên cớ riêng biệt. Chính mình khi bị vấp ngã hay đứt tay một chút, còn cảm thấy đau đớn, huống chi là cảnh đâm chém, đập giết, thiêu nướng, xẻ thịt, banh da!
avatar

Tâm bình thường là đạo

Người sống với tâm bình thường là người đã biết đủ, không còn tham cầu, mong ngóng để thành tựu thêm một cái gì nữa. Cuộc sống của họ đã quá đầy đủ và họ mãn nguyện với cái mình đang có. Họ không còn những đấu tranh, dằn vặt trong nội tâm. Họ đã có thể sống bình an, hòa bình với tâm thức, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.
avatar

Chuyển phiền não thành bồ đề

Biết dừng phiền não tức Bồ-đề, không phải nhọc nhằn tìm kiếm đâu xa. Bồ-đề đã sẵn có nơi mình, do phiền não dấy khởi phủ che nên Bồ-đề bị ẩn khuất. Một khi phiền não lắng xuống thì Bồ-đề hiện tiền.
avatar

Cúng mặn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người quá cố?

Hiểu rõ việc cúng giỗ có ảnh hưởng khá lớn đến vong linh của người đã khuất, vào ngày này chúng ta tránh làm tiệc linh đình,...

Bài mới