avatar222

Trân trọng sự sống của muôn loài

Kinh Phật dạy, chúng sanh dù có thân hình khác nhau nhưng đều có bản năng sinh tồn, tham sống sợ chết như nhau. Bất cứ con vật gì cũng đều sợ bị giết hại. Chúng ta nên tưởng tượng rằng một khi tay hay chân của chúng ta bị cắt đứt, trầy sướt, hoặc bị bỏng một chút vì lửa hay nước sôi thì chúng ta cảm thấy đau đớn vô cùng. Vậy mà những con vật bị cắt, xẻ, trụng, thui… chúng ta không biết nỗi thống khổ của chúng đến dường nào! Chúng cố giãy giụa, gào thét nhưng nào có tránh khỏi!
avatar222

Bỏ cha mẹ để đi tu, Đức Phật có bất hiếu không?

Bỏ cha mẹ để đi tu, Đức Phật có bất hiếu không? Mời cả nhà cùng lắng nghe chia sẻ sau đây.
avatar222

Khi niềm tin bị lung lay

https://youtu.be/v-fgrymi4XE Người đệ tử Phật cần phải tìm hiểu về cuộc đời đức Phật cùng giáo lý của Ngài để đem áp dụng vào đời sống tu tập...
avatar

Thắp nhang vòng sẽ khiến người mất không siêu thoát?

Thắp nhang vòng sẽ khiến người mất không siêu thoát?
avatar222 1

Chăm sóc người bệnh

Khi bệnh tật đến, con người dễ dàng mặc cảm về bản thân, cảm thấy mình trở nên vô dụng, làm gánh nặng cho người khác... Vì thế, hãy khéo léo chăm sóc người thân lúc bệnh tật, tránh gây cho họ những cảm giác tiêu cực...
avatar222

Thất tình, lục dục

Trong đời sống chúng ta, không ai có thể tránh khỏi những cảm xúc được biểu lộ ra bên ngoài, trong suy nghĩ, tư tưởng và hành động. Một trong những cảm đó, con người hay vướng mắc phải nhất đó chính là “Thất tình lục dục”. Vậy thất tình lục dục có nghĩa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trích đoạn dưới đây.
avatar222

Từ bỏ nghề đồ tể

Nghĩ đến sự đau đớn mà những sinh linh ấy phải chịu đựng, lại nghĩ tới những bài học về nhân quả, luân hồi, báo ứng cho tội sát sinh, người đồ tể ấy cuối cùng cũng quyết định buông dao mổ và bỏ nghề từ đó…
avatar222

Gặm nhấm khổ đau

Nghịch cảnh sẽ hướng về phía bạn, nhưng cũng sẽ rời đi nếu bạn quyết tâm bài trừ nó, không cho nó một cơ hội tồn tại. Thất bại vốn không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn xem nó là kết cục chứ không phải là quá trình! Hãy luôn nhớ rằng, thất bại vốn không phải là kết quả mà chỉ là quá trình. Đời người ta không phải kết thúc ở những thất bại.
avatar222

Ăn mặn – ăn chay: những suy nghĩ sai lầm

Không phải ăn 1 miếng thịt (mặn) là có tội, dùng 1 miếng rau (chay) là có phước. Tội phước - oan trái không phải từ miếng thịt cọng rau mà xuất thân từ đâu để có nguồn thực phẩm này. Sư Phụ phân tích rất rõ, cả nhà cùng lắng nghe để hiểu rõ vấn đề này, tránh hoang mang, nhầm lẫn trong việc tu tập của chúng ta nhé!
avatar222

Tập hài lòng với những thứ mình đang có

Tập hài lòng với những gì mình đang có và học cách từ bỏ những thứ không thuộc về mình là cách duy nhất giúp cho cuộc sống của chúng ta được an lạc hơn.
avatar222

Một ngọn lửa sân đốt cả rừng công đức

“Nhất niệm sân tâm khởi, bách vạn chướng môn khai”, chỉ một niệm khởi sân mà kết quả là muôn ngàn chướng ngại nảy sinh.
avatar222 1

Nỗi đau phản bội

Sự phản bội dường như là nhát dao kinh khủng nhất đâm sâu vào trái tim con người. Đặc biệt, với người phụ nữ bị phụ tình thì trở nên suy sụp và yếu đuối hơn cả. Những lúc như thế, người ta cần lắm những lời khuyên, những sức mạnh để vượt qua. Mọi việc trôi qua rồi đừng đem ký ức ra lập lại trong cuộc đời để tự làm khổ mình. Thay vì khóc lóc năn nỉ để kẻ đó càng hãnh diện và vui sướng, cách trả thù trong cuộc đời duy nhất với kẻ làm cho ta đau đớn là hãy sống 1 cuộc sống tích cực mạnh mẽ và tự tin hơn.
avatar222

Bói toán theo quan điểm phật giáo

Trong thời đại ngày nay, vì lo lắng cho tương lai nhiều bất trắc, rất nhiều người muốn biết hậu vận nên việc xem tử vi bói toán ngày càng phổ biến. Giới làm ăn buôn bán cũng dựa vào chiêm tinh để quyết định công việc đầu tư và làm ăn. Những người khác từ việc mua nhà, đi xa, dựng vợ, gả chồng, cho đến việc tang ma...đều tìm đến những người coi bói toán để tham vấn, hầu dựa vào những lời khuyên đó mà làm theo. Tử vi, bói toán, đồng cốt đang lan rộng ra nhiều người, nhiều giới và nhiều nơi. Vậy quan điểm của Phật giáo đối với các vấn đề bói toán tử vi như thế nào? Mời quý vị cùng lắng gnhe chia sẻ dưới đây.
avatar222

Nỗi sợ hãi mang tên “đổ nghiệp”

Hiện nay, có một bộ phận Phật tử, do nhận thức về Phật pháp còn hạn chế nên hình thành quan niệm vì siêng tu nên ‘đổ nghiệp’. Đây là một quan niệm sai lầm, không đúng với Chánh pháp, tà kiến, cần được chấm dứt trong suy nghĩ cá nhân Phật tử và không trao truyền đến người khác.
avatar222

Vượt Qua Suy Nghĩ Tiêu Cực Và Mặc Cảm

- Bạn đang có suy nghĩ tiêu cực từ sự đánh giá của người khác? - Bạn đang mất tự tin về số phận, ngoại hình, công việc và tình cảm? Hãy lấy lại năng lượng tích cực và sự tự tin của mình qua lời động viên của Sư Phụ nhé!

Bài mới