Saturday, 19 June, 2021
avatar222

Vì sao Phật tử thọ 5 giới không được nghe tụng giới Bồ Tát?

Vì sao Phật tử thọ 5 giới không được nghe tụng giới Bồ Tát?. Mời quý vị cùng nghe Thầy chia sẻ.
a

Chăm sóc người già đãng trí

Ngày bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu giùm cho bố mẹ. Nếu như bố mẹ ăn uống rớt vun vãi… Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc…Xin con hãy bao dung!
vao doi

Vào đời

Tuổi trẻ chẳng hai lần thấm lại, tuổi đôi mươi là giai đoạn đình hình của cuộc đời. Những điều ta học, những thứ ta làm, những quyết định lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến ta trong quãng đời còn lại.
avatar222

Gió cuốn đi đau khổ

Trầm Luân Bởi Một Chữ Tình Tự Mình Không Thắng Nổi Mình Vậy Thôi!
a

Ơn cha nghĩa mẹ

Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, xin hãy biết ơn cha mẹ khi vẫn còn cơ hội!
huy hoai thien nhien con nguoi d

Hủy hoại thiên nhiên – con người đang tự tay giết chết chính mình

Hủy hoại thiên nhiên tức là con người đang tự tay giết chết chính mình. Trái Đất rồi sẽ ổn, nhưng con người thì không nếu tiếp tục đối xử với thiên nhiên theo cách này.
avatar222

Tập buông xả

Mỗi ngày con tập một chữ buông Buông thương, buông ghét Buông buồn, buông vui Buông cho nó khỏe người ơi Buông cho lòng dạ thảnh thơi nhẹ nhàng.
khi tam met moi

Khi tâm mệt mỏi

Cuộc đời giống như một dòng sông, từng đợt sóng sau xô sóng trước không ngừng, người ta luôn phải liên tục đối diện với những khó khăn, và nếu quá coi trọng được mất danh lợi thì cuộc sống sẽ có rất nhiều khổ đau, nuối tiếc.
avatar2-3

Cần nhân đạo hơn với loài cầm thú

Lòng từ bi của đạo Phật hướng đến đối tượng là tất cả chúng sinh, là muôn loài có tri giác, chứ không chỉ riêng đối với con người. Dùng chay thanh tịnh, bảo vệ và giảm thiểu việc vay trả nợ máu chúng sinh cũng là một ý nghĩa khác của Vu Lan.
tinh yeu va tuoi tre

Tình yêu và tuổi trẻ

Tuổi trẻ vốn dĩ rất ngắn, nếu không có niềm tin vào những hạnh phúc trong đời thì thật tiếc, nhưng nếu mê mờ chìm đắm hoàn toàn trong những bức tranh màu hồng đẹp đến mức phi thực của ngôn tình thì rất uổng phí, phải không?
a 1

Cẩn Thận Với Thực Phẩm Chay Bẩn

Ăn chay tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người sản xuất thiếu lương tâm và vì lợi nhuận cao, họ sẵn sàng dùng nguyên liệu bẩn, dùng thịt cá ôi thiu để chế biến đồ chay, gây nguy hiểm không nhỏ cho người dùng. Vì thế, người ăn chay nên hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm chay giả mặn.
phong benh hon chua benh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao, nhất là công nghệ hiện đại và tiện nghi vật chất gần như hoàn hảo, nhu cầu hưởng thụ lại quá đầy đủ, ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid 19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.
tam lam chu cac phap

Tâm làm chủ các pháp

Trong các pháp, Tâm dẫn đầu, tâm làm chủ, tâm tạo tác. Nếu nói hoặc làm với tâm ô nhiễm, sự khổ sẽ theo nghiệp kéo đén như bánh xe lăn theo chân con vật kéo.
avatar222 1

Tục lệ cho gà trống chạy quanh mả

Gia đình con có phong tục của ông bà để lại. Ông bà mất, sau 3 ngày mở cửa mả và sắm lễ vật cúng gồm 1 con gà trống cho chạy quanh mả và đốt giấy tiền vàng bạc cho người mất mang theo. Cách làm này có đúng không ạ?
an vui tu tai

An vui tự tại

https://youtu.be/c-zFIY-Gn9k Có không còn mất chẳng bận lòng Yêu ghét được thua chẳng mong trông Mở rộng tâm ra lòng thanh thản An vui tự tại dạ thong...
avatar222 1

Linh Ứng Chú Đại Bi

Chú Đại Bi là một trong những bài chú được trì tụng phổ biến, bởi nhiều người đã hành trì một cách thành tâm và thấy được linh ứng của thần chú, giúp họ vượt qua bệnh tật, những bế tắc trong cuộc sống mà tưởng chừng như đã gục ngã trước số phận.

Bài mới