a

Nguyên nhân dẫn đến đói nghèo

Mọi việc đều có nguyên nhân và chuyện nghèo túng cũng vậy. Chúng ta đã vô tình gieo nghiệp nghèo khó nên hiện tại rất khó có thể giàu có. Vậy làm như thế nào để có thể chuyển được nghiệp nghèo đói?
avatar2 1

Kinh Pháp Cú – Câu 152

"Người ngu ít nghe, kém học, suốt đời như trâu, gân thịt dẫu lớn mạnh mà trí tuệ không tăng thêm"
a

Sau này mẹ già, con đừng để mẹ cô đơn con nhé!

Đã Bao Lâu Rồi Bạn Chưa Về Nhà Thăm Cha Mẹ? Khi ta còn bé, ta được bảo bọc và nuôi dưỡng trong vòng tay của cha mẹ, lúc đó gia đình là cả thế giới của chúng ta. Nhưng khi ta lớn lên, cuộc sống mở ra những con đường khác nhau, ta phải rời xa gia đình, cha mẹ, quê hương.
a

Nhìn sâu hiểu thấu

Hiểu và Thương vốn đã là nhu cầu sẵn có trong mỗi con người. Không ít người đã nghĩ rằng “không ai hiểu mình” nên họ khao khát một tình thương, họ trông chờ sự lắng nghe thấu hiểu…Có người thì mặc cảm lẩn tránh những ánh mắt xung quanh. Có người thì chạy mãi để tìm người hiểu mình…nhưng…có khi suốt cả cuộc đời họ vẫn không tìm thấy được. “ Hãy lấy lòng từ bi, tình yêu thương để nhìn đời thì mọi điều tốt lành sẽ đến bên ta”.
chi tam chang sinh chang diet la tuyet doi

Chỉ Tâm Chẳng Sinh Chẳng Diệt Là Tuyệt Đối

Chúng ta phải khôn ngoan nhìn mọi người bằng con mắt tương đối, tin mọi người bằng lòng tin giới hạn. Chúng ta sẽ bằng lòng trong...
avatar222

Lương tâm con người

'Lương tâm là vô giá, làm người có thể để mất cái gì thì mất nhưng nhất thiết không được để mất lương tâm'.
avatar222

Tin bói toán, buông xuôi số phận

Tại sao có nhiều người phải đem hạnh phúc của cả đời mình đặt hết vào trong lời bói toán?
a

Khó khăn đói nghèo dễ làm chúng ta biến chất

Mỗi người đều có thể làm việc tử tế. Mỗi việc tử tế sẽ giúp cho cả xã hội tử tế. Muốn thay đổi người khác thì chính mình là người thay đổi đầu tiên. Đừng đòi hỏi xã hội phải tử tế khi mà tự bản thân mỗi người chưa tự tử tế Trích trong bài giảng: Bần cùng sinh đạo tặc
a

Đi tu tốt hay ở đời tốt?

Nhiều người thường hay thắc mắc rằng: để phụng sự đạo pháp thì xuất gia tốt hay ở đời tốt? Cả nhà cùng lắng nghe chia sẻ dưới đây của Sư Phụ nhé! 
avatar222

Nhận diện vô minh

Vô Minh là gì? Người có kiến thức sâu rộng có còn Vô Minh hay không? Mời cả nhà cùng tìm hiểu qua trích đoạn dưới đây
hay thang nguoi bang duc khiem cung

Hãy thắng người bằng đức khiêm cung

Người hiểu biết nhiều thì càng phải khiêm tốn, dù là đối với người hèn kém hơn mình. Phải lãnh thọ và quý trọng những gì xung...
avatar222

Mức độ tàn nhẫn trong sự giết hại vật

Giết hại là một thói quen xấu có tính cách hại người, hại vật, làm cho nhân loại khổ đau, chúng sinh hoảng sợ, là nhân dẫn đến quả u mê, tối tăm, mù mịt.
a

Vì sao phải làm thiện?

Một ngày nào đó tất cả mọi người sẽ minh bạch, muốn có được tấm lòng lương thiện còn khó hơn sự thông minh. Bởi thông minh là thiên phú mà lương thiện lại là sự lựa chọn. Vậy nên, nếu có lúc cuộc sống này bắt ta lựa chọn, đừng ngần ngại lựa chọn trở thành người thiện lương.
avatar

Con cháu trùng tuổi với người mất, khi tẩm liệm phải tránh mặt?

Tại sao con cháu trùng tuổi với người mất, khi tẩm liệm và hạ huyệt phải tránh mặt? https://youtu.be/dW67_-Oa-Ik
cach diet tru ban nga

Đừng để hoàn cảnh chi phối

Khi bị tổn thương,ta sẽ đánh mất niềm tin. Mọi thứ dường như sụp đổ. Ta quỵ ngã. Những đau đớn về mặt tinh thần sẽ tát mạnh vào ta như cơn sóng dữ ngày bão. Lựa chọn vững vàng như những tảng đá hay yếu ớt chìm nổi như cành củi khô là ở chúng ta?
avatar222

Thịt hộp, cá hộp có được cho là tam tinh nhục không?

Thịt hộp, cá hộp có được cho là tam tinh nhục không?

Bài mới