Cuộc đời có 3 may mắn lớn là khi đến trường thì gặp được người thầy tốt, khi làm việc gặp được đồng nghiệp giỏi, ông chủ tốt, khi lập gia đình gặp được người bạn đời xứng đôi tâm đầu ý hợp.
 

Nhiều khi chỉ cần một cái miệng mỉm cười, một câu nói thăm hỏi bình thường ân cần ấm áp của họ, cũng có thể làm cho nhân sinh của bạn trở nên quang minh, sáng sủa.

Nếu được hỏi là cuộc sống có điều gì bất hạnh nhất, thì đó chính là bên cạnh bạn thiếu đi một người mang đến điều tích cực, một người có thể nhìn xa trông rộng. Chính như vậy sẽ làm cho nhân sinh của bạn trở nên tầm thường, chán chường và ảm đạm không màu sắc.

Có một câu nói rất hay như thế này: “Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là bạn ở cùng với ai”. 

thai do quyet dinh moi thu

Xưa kia có câu chuyện “Mạnh Mẫu tam thiên”, kể về mẹ của Mạnh Tử 3 lần phải chuyển nhà để tìm cho con nơi học tập tốt nhất, đủ để thấy được ở cùng với ai thực sự là điều vô cùng quan trọng để nuôi dạy con bạn thành người tốt nhất.

Chim đại bàng sống trong ổ gà, thì lớn lên dần sẽ mất đi bản tính bay lượn tung hoành làm sao có thể tung cánh bay lên trời cao; khi con sói hoang dã trưởng thành ở giữa bầy dê cừu, cũng sẽ mất đi bản tính hung hãn của nó sao có thể ngao du sơn thủy.

Cho dù bạn là người ưu tú, nhưng khi bạn ở cạnh những người có ảnh hưởng tiêu cực, họ sẽ khiến bạn thiếu đi nỗ lực vươn lên, đánh mất động lực tiến bước, mà trở nên tầm thường.

Nếu như bạn muốn mình giống như chim đại bàng bay tung cánh trời cao, vậy bạn hãy bay cùng với đại bàng, chứ đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm bạn cùng chim yến tước. Nếu bạn muốn mình giống như loài sói hoang ngao du sơn thuỷ, vậy bạn hãy cùng đàn sói tiến bước đi lên, chứ không thể đồng hành cùng đàn cừu dê.

St