Tiếp tục hành trình cứu trợ đồng bào lũ lụt tại miền trung, chiều ngày 07.11.2020, Quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân tiếp tục đi đến các tỉnh miền trung thực hiện cứu trợ đợt II. Bốn tỉnh mà Đoàn cứu trợ sẽ đến thăm hỏi và trao quà lần này gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Sáng sớm ngày 09.11.2020, Đoàn có mặt tại Thừa Thiên Huế. Tại đây, Đoàn phối hợp cùng BTS tỉnh và chư tăng chùa Thiên Minh đến và lần lượt phát quà tại 3 điểm sau:

• Chùa Mỹ Xá (xã Quảng Xá, huyện Quảng Điền), 500 phần.
• Chùa Đông Hồ (Xã Quảng Thái, Huyện Phong Điền), 200 phần.
• Chùa Phú Lộc (Thôn Phú Lộc, Xã Phong Chương, Huyện Phong Điền), 300 phần

Tổng số quà phát tại tỉnh Thừa Thiên Huế là 1000 phần, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 áo ấm và tiền mặt là 500 ngàn đồng.

Bà con có mặt từ sớm tại chùa Mỹ Xá để nhận những phần quà tình nghĩa 

Những thiệt hại nặng nề do cơn lũ để lại đã khiến cuộc sống của đồng bào nơi đây đã khó khăn lại thêm chồng chất. Được biết, tỉnh Thừa Thiên Huế được xem là vùng tâm bão và chịu nhiều thiệt hại lớn sau lũ, bà con tại đây đa số không có điều kiện nhận tiếp tế và sự cứu trợ. Được biết, huyện Phong Điền (điểm phát quà thứ 3) là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau lũ. Nhiều người dân đây ám ảnh khi cho hay, đây là lần đầu tiên nhà của họ ngập sâu như thế này. 

Quỹ từ thiện TVTV trao quà đến bà con vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế

Dù thời tiết không mấy thuận lợi, trời mưa suốt quãng đường di chuyển, các điểm cứu trợ luôn gặp phải trận mưa nhỏ, các thành viên của Đoàn từ thiện bằng sự nhiệt tình và tấm lòng từ bi của mình, đã đến tận nơi và trao tận tay bà con những phần quà cứu trợ, nhằm chia sẻ phần nào những mất mát mà người dân ở đây đang phải gánh chịu sau cơn lũ vừa rồi. Bất chấp trời mưa, bà con nghèo tại các điểm phát quà vẫn đến đúng giờ và xếp hàng đợi nhận được những phần quà từ Đoàn từ thiện.

18h chiều cùng ngày, Đoàn khởi hành về Quảng Trị để tiếp tục chuyến cứu trợ đồng bảo lũ lụt tại nơi đây vào ngày mai, 10.11.2020.

Sau đây là một số hình ảnh:

Điểm 1: Chùa Mỹ Xá (xã Quảng Xá, huyện Quảng Điền)

DSC 6878

Điểm 2: Chùa Đông Hồ (Xã Quảng Thái, Huyện Phong Điền)

Điểm 3: Chùa Phú Lộc (Thôn Phú Lộc, Xã Phong Chương, Huyện Phong Điền)

Bài liên quan