Theo chuỗi kế hoạch 6 tháng cuối năm của Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân, ĐĐ. Thích Phước Tiến cùng các thành viên trong Quỹ từ thiện đã đến thăm viếng trường đại học Mahachulongkornrajavidyalaya University (MCU) – ThaiLand, nơi có số lượng Tăng – Ni Việt Nam du học học tại đây khá đông, là những người đang học cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ của nhiều phân khoa tại trường đại học này. Nhân tiện, Quỹ cũng trao khoảng 100 phần quà cho Tăng Ni Sinh (TNS) đang học ở các khoa của trường. Tổng số tịnh tài mà quỹ hỗ trợ là 250.000 bath, khoảng 185.000.000 VNĐ (Một trăm tám mươi lăm triệu đồng Việt Nam).

Đại Đức Thích Phước Tiến cùng Thượng Toạ Phó Giáo Sư, Tiến Sỹ Phramaha Hansa Dhammahaso Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật Học quốc tế IBSC đại học MCU.

Trước khi thỉnh Thầy trưởng đoàn có lời chia sẻ, đại diện Tăng – Ni du học có vài lời giới thiệu đôi nét về con người, văn hóa và Phật Giáo Thái Lan. Được biết Đạo Phật là Quốc giáo của Thái Lan, với hơn 95% dân số là Phật tử. Phật giáo có tầm ảnh hưởng lớn đối với các quốc gia trong khu vực. Vì thế, MCU thu hút một số lượng lớn các học giả và Tăng – Ni từ các quốc gia khác đến tu học và nghiên cứu giáo lý Phật Đà, kể cả Tăng – Ni Sinh Việt Nam, đã trở thành sinh viên và nghiên cứu sinh tiến sĩ, nhằm tiếp thu những dòng tư tưởng Phật giáo có tính đặc thù nơi xứ sở Chùa Vàng – Phật Giáo nguyên thủy (Theravada).

Đại diện Tăng – Ni du học có vài lời giới thiệu đôi nét về con người, văn hóa và Phật Giáo Thái Lan.

Với mục đích “Tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức”, ĐĐ. Thích Phước Tiến đã có buổi tâm tình với toàn thể Tăng – Ni du học sinh tại đây. Đã từng tu học trong và ngoài nước, Thầy đã hiểu hơn về sự thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần của người tha hương nơi đất khách. Thầy đã tích góp rất nhiều nhiều kinh nghiệm cần thiết nhất cho một tu sĩ trong thời đại. Thầy đã chia sẻ: “đối với người tu, mặc dù việc học rất cần thiết cho các vị hiện nay, nhưng chỉ có học mà không hành thì đó chỉ là nhà nghiên cứu. Do đó, người tu sĩ học để hiểu thêm về lời Phật dạy, và lấy sự hiểu biết ấy để gột rửa thân tâm và hoàn thiện nhân cách đạo đức cũng như phát huy trí tuệ cho chính mình. Phải có chất liệu của đạo thì mới làm lợi ích cho cuộc đời. Đừng học vì bản ngã, càng học cái tôi càng lớn thì không thể trở thành người hữu dụng cho đạo và không xứng đáng để gìn giữ gia tài chánh pháp của Như Lai”.

Qua lời chia sẻ của Thầy, tăng ni sinh đã có thêm kinh nghiệm trong quá trình học tập cũng như trong đời sống của du học sinh. Mặc dù những lời chia sẻ ngắn gọn nhưng súc tích, đầy ý nghĩa đạo tình. Thầy đã tạo thêm động lực cho việc tu học và góp phần định hướng mai này trên con đường đạo của mỗi Tăng – Ni. Cuối cùng, Tăng – Ni du học sinh cũng dâng lên lời tri ân đến thầy trưởng đoàn và những vị mạnh thường quân đã trực tiếp hay gián tiếp ủng hộ những món quà vô giá này.Sau đây là một số hình ảnh: