Mừng sự kiện trọng đại của Phật giáo – Ngày Đức Thế Tôn đản sinh, sáng nay ngày 15.4.Kỷ Hợi, Tu Viện Tường Vân đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2643 (PL.2563 – DL.2019) với sự tham gia của đông đảo Phật tử và thiện nam tín nữ từ khắp mọi nơi trở về.

Theo chương trình, vào lúc 8h15 là buổi lễ Quy Y Tam Bảo cho hàng trăm thiện nam tín nữ phát tâm, bắt đầu là nghi thức đọc tụng kinh Người Áo Trắng

Chư tôn đức thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật
Mọi người đọc kinh Người Áo TrắngTiếp đến, TT Thích Huệ Minh – Phó Ban Thường Trực GHPG huyện Bình Chánh có buổi thuyết giảng về ý nghĩa của Quy Y Tam Bảo và tầm quan trọng của năm giới, giúp người Phật hoàn thiện nhân cách, có được sự an lạc, thành công trong cuộc sống.

TT Thích Huệ Minh – Phó Ban Thường Trực GHPG huyện Bình Chánh


Buổi lễ truyền giới được tiếp nối sau đó. Thượng tọa cũng căn dặn mọi người về việc tu tập tại gia đúng pháp sau khi trở thành người con Phật.

Thượng tọa căn dặn một số điều cho người mới quy y


Hàng trăm người thành tâm sám hối và phát nguyện quy y theo hướng dẫn của Thượng Tọa

Nhận chứng điệp quy y tại văn phòng


 

Chương trình chính của buổi lễ – Nghi thức tắm Phật được diễn ra vào lúc 9h30.


Trong tiếng kệ Tắm Phật ngân vang cùng tiếng trống Bát Nhã hào hùng, chư Tăng và Phật tử tuần tự thực hiện nghi thức tắm Phật, để tái hiện lại sự kiện chín con Rồng ở cõi Trời phun nước tắm mát cho kim thân của Thái tử khi ra đời.

Tắm Phật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc


Ngoài ra, tắm Phật còn mang ý nghĩa là rửa sạch bụi trần để tâm Phật, trí giác ngộ vốn có trong mỗi người được sáng tỏ.
Mọi người trật tự thỉnh nước tắm Phật


Dùng buổi trưa trước khi ra về

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11h30 trong niềm hân hoan của mọi người 

Bài liên quan