1. Hồi tiểu học, cô giáo bảo nộp 70 nghìn tiền sách, tôi bảo với mẹ tôi là phải nộp 100 nghìn, kết quả là mẹ tôi gọi điện cho phụ huynh đứa bạn, gọi xong thì véo tai tôi, mắng: “Có phải là mày đi học không chịu chăm chú nghe giảng không hả, rõ ràng là phải nộp 200 nghìn!!!”.

Một khoảng thời gian rất dài sau đó, tôi sống đến là sung sướng ~??

2. Ăn trộm 100 nghìn, mua một gói ô mai 5 nghìn, chỗ tiền còn lại sợ mẹ nhìn thấy nên đã ném hết… ???

3. Tôi bảo với mẹ là phải nộp 100 nghìn tiền sách, nhưng mà hôm ấy thầy không thu, thế là thèm ăn quá, mới mua đồ ăn vặt mất 3 nghìn. Về nhà đưa cho mẹ 97 nghìn, rồi nói là hôm nay con đánh mất 3 nghìn. Sau đó bị đánh cho một trận, đến nay vẫn không hiểu chuyện gì đã xảy ra. ??

4. Hồi nhỏ, mua thứ gì về nhà, cũng sẽ nói giá cao hơn với bố mẹ, giờ, mua đồ về nhà, lúc nào cũng nói với bố mẹ rằng nó rất rẻ; hồi nhỏ, ra ngoài gặp chuyện gì, đều sẽ khóc lóc kể lể với bố mẹ, giờ, ở ngoài gặp chuyện không vui, về nhà vẫn luôn cố gắng mỉm cười trước mặt bố mẹ… Cùng một việc, lời “nói dối” lại không giống nhau, biểu hiện mình đã trưởng thành hơn, thể hiện trách nhiệm.

5. Lần đầu tiên lén đi uốn tóc, về nhà bị mẹ hỏi, tôi nói là từ trước đến nay tóc con vẫn xoăn như thế.

6. Ngày xưa cứ nghĩ bố mẹ mình thật dễ lừa, giờ mới biết chẳng qua chúng ta tự cho là thế thôi.

7. Vẫn chưa trả bài kiểm tra ạ.??

8. “Ở trường có đủ tiền không con?” “Đủ ạ!”…

9. Hồi xưa trốn học đi chơi điện tử, đang trên đường thì bị mẹ tôi bắt gặp, trong khoảnh khắc lúc quay đầu, tôi bỗng thông minh đột xuất, hùng hổ nói một câu: “Cô ơi, cô nhận lầm người rồi!”. Tôi nghĩ chỉ cần tôi kiên quyết không nhận, mẹ tôi sẽ tự nghi ngờ mình, tôi có thể chạy thoát. Kế hoạch không thành, haiz, giờ nhớ lại, mặt vẫn còn thấy đau đến nhức nhối.

10. Vì trốn đi quán net, nói với mẹ là giáo viên mất, cả lớp con phải đi dự đám tang, sau đó mẹ tôi chạy tới văn phòng, thấy giáo viên của tôi ở đấy liền nói: “Không phải thầy đã chết rồi sao?”

11. Cả đời này tôi cũng không quên, tôi lấy bút bi sửa lại điểm kiểm tra, 5 đổi thành 8, 1 điểm thì đổi thành 7… Rồi nói với bố tôi là lúc cô giáo chấm bài, bút đỏ hết mực. Đến giờ tôi vẫn còn nhớ như in vẻ mặt của bố tôi lúc nhìn thấy bài kiểm tra điểm chấm bút đỏ với bút xanh xen vào nhau. ??

12. Thi toán được 24 điểm, về nhà tôi nói với bố mẹ, bạn được điểm cao nhất lớp con cũng chỉ được hơn 30 điểm thôi, đề lần này khó ;;

13. Muốn ăn kem nhưng không có tiền mua, vì thế tôi nói với mẹ là con làm mất khăn quàng đỏ rồi, phải mua cái mới, mẹ tôi chỉ vào trước ngực tôi bảo, thế con đang đeo cái gì thế! >.<Quên không tháo khăn quàng xuống rồi!!

14. Hồi cấp 2, đi làm xoăn, mẹ hỏi sao tóc lại thế này, tôi bảo bị gió thổi, gió gì, gió xoáy, thế là ăn ngay một cái bạt tai!

15. “Có phải mày đã yêu đương rồi không hả?! Thằng này là thằng nào!!”

“Mẹ, bọn con chỉ là bạn học thôi… Mẹ nhìn cậu ấy đẹp trai thế này cơ mà! Sao mà để mắt đến con được!!!!”
“Cũng phải…”

16. Hồi bé không thích đi học, lừa mẹ bảo con bị sốt, nằm trên giường rên hừ hừ. Mẹ tôi kẹp nhiệt độ cho tôi, nhân lúc mẹ quay người, tôi nhúng nhiệt kế vào trong cốc nước nóng, rồi lại kẹp vào vào nách, sau khi mẹ tôi nhìn nhiệt kế, không nói câu nào, chỉ lôi tôi ra khỏi chăn, đánh cho mấy phát vào mông: “Thằng nhãi này, dám lừa mẹ hả! Có con nhà ai bị sốt đến 45 độ thế này không hả? Ha? Lại còn dám khóc à! Xem mẹ có đánh chết mày không!” Kể từ đó, mỗi lần bị sốt là lại thấy đau mông.

17. Vì muốn bố mẹ tổ chức sinh nhật cho, tôi cố tình viết vào nhật kí (mẹ tôi đọc trộm nhật kí của tôi >.< ), viết, “Mình không muốn sống tiếp nữa, vì mình chưa bao giờ được ăn bánh sinh nhật cả…” Mấy bạn nghĩ sau đó bố mẹ tôi sẽ tổ chức sinh nhật cho tôi? No no no, tôi bị đánh cho một trận đó!

18. Hồi bé tè dầm, sợ bị đánh, tôi để cái chăn bị ướt nước tiểu lên người bố, rồi bảo đấy là bố tè dầm… Kết quả bị cả bố lẫn mẹ tẩn cho một trận.

19. Sao ví của mẹ lại thiếu tiền thế này?

Tôi: 7 đồng kia không phải con lấy, con tuyệt đối không lừa mẹ!

(st)