Sáng ngày 21/9/2019, đại diện Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) đã đến xã An Phong – Huyện Thanh Bình – Tỉnh Đồng Tháp để tham dự lễ bàn giao cầu Tường Vân 19 và trao tặng 100 phần quà cho đồng bào nghèo tại địa phương.

Tại Buổi lễ có sự tham dự của Đại Đức Thích Tâm Tuệ (đại diện chư tăng TVTV), PT Tâm Thiện – Phó chủ tịch Quỹ, PT Tường Duyên – Phó chủ tịch kiêm giám đốc Quỹ, PT Tường Thảo – TVHĐQT Quỹ, PT Minh Từ – Phó giám đốc Quỹ và toàn thể các thành viên của Quỹ. Về phía chính quyền địa phương  có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Cống  – Nguyên giám đốc sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, ông Phan xuân Đức – Bí thư huyện ủy huyện Thanh Bình, Ông Huỳnh Nam Việt – Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã An Phong cùng đông đảo quý bà con  gần xa đồng tham dự .

 Qua 6 tháng khởi công xây dựng, cầu Tường Vân 19 nối liền giữa hai đầu kênh của xã An Phong và Xã Mỹ Hòa, chiều dài 42m và chiều ngang 3,2m đã được hoàn thành, với tổng chi phí xây dựng 956.000.000 triệu đồng. Trong đó Quỹ Từ Thiện TVTV hỗ trợ 400.000.000 VNĐ (Bốn trăm triệu đồng), phần còn lại do chính quyền địa phương vận động đóng góp.

Được biết, trước đó tình trạng cây cầu đã xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt đi lại của bà con vùng sông nước. Ngoài ra, các em học sinh cũng lại gặp nhiều sự khó khăn mỗi khi cắp sách đến trường. Đó không chỉ là những nỗi lo toan của người dân địa phương mà cũng là sự trăn trở của  lãnh đạo tại xã nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Thích Tâm Tuệ đã khuyến khích người dân sống đoàn kết yêu thương nhau, chăm lo lao động để phát triển kinh tế tại địa phương.

Trong niềm hân hoan của ngày khánh thành cầu, đại diện chính quyền địa phương, ông Phan Xuân Đức – Bí thư Huyện Ủy huyện Thanh Bình đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với Quỹ từ thiện TVTV và kêu gọi quý bà con bảo quản, gìn giữ cây cầu như trân trọng tấm lòng của các đơn vị  tài trợ .

Sau buổi lễ, Quỹ từ thiện TVTV cũng đã trao tặng 100 phần quà  cho các hộ gia đình khó khăn, mỗi phần trị giá là 300.000 VNĐ (Ba trăm ngàn đồng) với tổng chi phí 30.000.000 (Ba mươi triệu đồng).

Chiều cùng ngày, quỹ từ thiện TVTV đã bàn giao căn nhà tình thương cho anh Huỳnh Phi Hùng hiện đang cư trú tại xã Tân Thành – huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp với tổng chi phí 60.000.000 (Sáu mươi triệu đồng). Trong đó Quỹ hỗ trợ 40.000.000 (Bốn mươi triệu đồng). Phần còn lại gia đình góp thêm.

 

Sau đây là một số hình ảnh:

Bàn giao cầu Tường Vân 19

Cầu Tường Vân 19 khi hoàn thành

Quỹ từ thiện TVTV trao 100 phần quà đến bà con địa phương nơi đây

Bàn giao nhà tình thương cho anh Huỳnh Phi Hùng

Hình ảnh khảo sát căn nhà cũ trước đây

Đại diện quỹ từ thiện có đôi lời động viên gia đình

Đại diện chính qyền địa phương phát biểu ý kiến

Bài liên quan