Sáng ngày 30/4/2020, Tu Viện Tường Vân bắt đầu mở cửa ngày đầu tiên chợ tình thương 0 đồng phục vụ cho mọi người.

Trước giờ chính thức cho hoạt động của chợ tình thương được diễn ra, Thượng Tọa Thích Phước Tiến – Trưởng ban tổ chức cũng đã có lời chia sẻ với các thành viên: Mùa Phật Đản năm nay thật vô cùng đặc biệt vì cả nước vẫn còn đang trong thời điểm khắc phục dịch Covid-19. Tuy nhiên, phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật, vì thế thông qua những việc làm ý nghĩa của người con Phật trong giai đoạn khó khăn như thế này nhằm thể hiện được tính thiết thực của đạo phật vì một cuộc đời đau khổ. Đồng thời đó cũng là những món quà mang giá trị vô giá kính dâng cúng dường nhân ngày đản sanh của Đức Phật.

Theo đó, chợ tình thương 0 đồng được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 30.04.2020-04.05.2020 với số lượng là 4.000 phiếu trị giá 100.000VNĐ cho 2.000 suất. Thời gian phục vụ vào buổi sáng từ 08h00′ đến 11h00′, chiều từ 13h00′ đến 18h30′. Trung bình bao gồm 400 suất/ngày. Các mặt hàng cung cấp như: đường, gạo, sữa, trứng, vitamin, các nhu yếu phẩm đa dạng đủ để cho mọi người chọn lựa trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.

Quỹ cũng đã thực hiện nghiêm túc bằng cách sử dụng các công cụ bảo hộ chống dịch đúng theo quy định của các ngành y tế. Đồng thời cũng chia đều các khung thời gian để cho quý bà con đến mua hàng một cách hợp lý không tập trung đông người đảm bảo tính an toàn sức khỏe là trên hết.

Khi đến nhận quà, mọi người đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và được sự hướng dẫn của ban tổ chức tuần tự bước vào khu vực chợ và phải giữ khoảng cách tối thiểu là 2m cho nhau.

Phiên chợ ngày đầu tiên đã phục vụ tổng cộng 485 suất, vượt hơn số lượng dự kiến trong ngày là 85 suất, đa phần số phiếu phát sinh là những đối tượng nằm ngoài danh sách mà BTC đã lên kế hoạch. Suốt một ngày làm việc, các thành viên đã rất hân hoan, phấn khởi với những công việc đã được phân công. Mong mọi người sẽ luôn giữ vững một tâm thái an lành để tiếp tục đồng hành cùng những ngày kế tiếp, góp phần hoàn thành tốt chương trình Phật đản đặc biệt của Tu viện trong năm nay.


Sau đây là một số hình ảnh:

Đo thân nhiệt, sát khuẩn, nhận khẩu trang khi vào khu vực chợ

DSC 9526

Bà con xếp hàng theo thứ tự và giãn cách tối thiểu 2m

Chuẩn bị giỏ đựng quà cho khách hàng

TT trụ trì trực tiếp chỉ đạo công việc cho các thành viên DSC 9500

Thường xuyên khử trùng trong suốt thời gian phục vụcho tinh thuong 0 dong 75

Kiểm tra hàng hoá và tính tiền cho khách hàng

 

Bài liên quan