Sáng ngày 2 /12 /2019, Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) đã kết hợp với  Ủy ban phường Vĩnh Tường – Thị xã Long Mỹ – Tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khánh thành cầu Tường Vân 20 và trao tặng nhà tình thương cho người dân tại địa phương.

Tại Buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tâm Tuệ (đại diện chư tăng TVTV), PT Tâm Thiện – Phó chủ tịch Quỹ, PT Tường Duyên – Phó chủ tịch kiêm giám đốc, PT Tường Thảo –  Thành viên HĐQT Quỹ, PT Tường Tuyết & PT Minh Từ – đồng Phó giám đốc Quỹ và các thành viên của Quỹ. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện Bà Lữ Kim Thao – Phó chủ tịch UBMTTQVN Thị xã Long Mỹ, ông Nguyễn Trung Kiệt – Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch HĐND phường Vĩnh Tường cùng quý bà con gần xa đồng tham dự.

Được biết cây cầu Tường Vân 20 (tên gọi cũ là Cầu Kênh Ngang Ông Bảo) đã được xây dựng trước đó vẫn còn là những tấm ván thô sơ, tạm bợ để làm phương tiện sinh hoạt  lưu thông hằng ngày,  điều đó gây không ít sự khó khăn cho quý bà con tại miền sông nước.

KHAO SAT TUONG VAN 20 4

KHAO SAT TUONG VAN 20 6

Qua 3 tháng khởi công xây dựng, cầu Tường Vân 20 đã được hoàn thành và đảm bảo chất lượng có chiều dài 20m, chiều rộng 3m với tổng chi phí xây dựng 230.000.000 VNĐ (hai trăm ba mươi triệu đồng) do Quỹ từ thiện TVTV tài trợ hoàn toàn.

 Phát biểu trong buổi lễ, PT Tâm Thiện – Phó chủ tịch Quỹ Từ Thiện bày tỏ lòng lòng hân hoan và chúc mừng người dân địa phương.

 Tại địa phương, hiện tại chúng tôi cũng rất quan tâm đối với các đối tượng thuộc diện chính sách hộ nghèo, luôn tạo điều kiện để  quý bà con giảm bớt sự khó khăn trong cuộc sống, tôi chân thành cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ – ông Nguyễn Trung Kiệt – Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch HĐND phường Vĩnh Tường phát biểu.

Sau buổi lễ khánh thành, Quỹ cũng đã đến bàn giao căn nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Đông ngụ tại Phường Vĩnh Tường, Thị Xã Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang với tổng chi phí xây dựng là 50.000.000 (năm mươi triệu đồng) , trong đó Quỹ tài trợ 40.000.000 VNĐ (Bốn mươi triệu đồng), phần còn lại trích từ nguồn vận động của địa phương.

Chiều cùng ngày, đoàn chúng tôi cũng  đã có mặt tại nhà của bà Nguyễn Thị Bảy hiện đang cư ngụ Xã Tân Phước, Huyện Lai Vung, Tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, Quỹ từ thiện đã cùng với chính quyền địa phương tiến hành bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình bà Bảy với tổng kinh phí xây dựng là 75.000.000 VNĐ (bảy mươi lăm triệu đồng). Trong đó, hỗ trợ 40.000.000 VND (bốn mươi triệu đồng) kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng.

Ngoài việc chúc mừng ngôi nhà mới, Quỹ từ thiện cũng đã trao tặng thêm các phần quà để khích lệ tinh thần cho gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bàn giao căn nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Đông ngụ tại Phường Vĩnh Tường, Thị Xã Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang

Bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Bảy hiện đang cư ngụ Xã Tân Phước, Huyện Lai Vung, Tỉnh Đồng Tháp.

Căn nhà của bà Bảy trước đó

Bài liên quan