Nhằm góp phần tạo nên ý nghĩa cao đẹp và thiết thực vào mùa Vu Lan Thắng Hội, sáng ngày 12.8.2019, Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân đã tặng 705 phần quà cho người mù và người nghèo tại các quận huyện tại TP. HCM, với tổng trị giá: 211.500.000 VNĐ (Hai trăm mười một triệu năm trăm nghìn đồng)

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Thầy Thích Phước Tiến – Chủ Tịch HĐQT Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân cùng các thành viên đại diện của Quỹ.

Về phía chính quyền, có sự hiện diện của ông Đỗ Ngọc Hiền – Phó Bí Thư Đảng Ủy thị trấn Tân Túc cùng các cấp chính quyền.

Trong buổi lễ, Thầy Trụ Trì đã động viên, an ủi những hoàn cảnh kém may mắn và dặn dò bà con, dù trong hoàn cảnh nào vẫn cố gắng làm ăn chân chính, sống tốt để có thể thay đổi cuộc đời của mình.

Được biết, Quỹ đã tặng 400 phần quà cho người nghèo thị trấn Tân Túc và 305 phần quà cho người mù tại các quận huyện: 1, 6, 8, 11, Phú Nhuận, Bình Tân, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, mỗi phần quà trị giá 300.000 VNĐ gồm gạo, nước tương và tiền mặt. Bên cạnh đó, mỗi bà con còn được nhận một áo thun do PT. Diệu Quang (Mỹ quốc) gửi tặng.

Ngoài ra, Quỹ Từ Thiện cũng hỗ trợ nước và bánh mì để bà con ăn sáng.

Nhìn hình ảnh những người mù vịn vai nhau di chuyển một cách chậm chạp, có khi bị mất hàng, họ hoang mang la lớn tên mình hoặc số xe để được giúp đỡ. Hay hình ảnh họ ăn vội những chiếc bánh mì vì đói, khiến những người làm công tác kết nối yêu thương như chúng tôi không khỏi chạnh lòng, xúc động vì cuộc sống còn quá nhiều người bất hạnh, rất cần được quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ để họ có nghị lực sống hơn.

Sắp tới, theo kế hoạch từ thiện 6 tháng cuối năm 2019, Quỹ Tu Viện Tường Vân sẽ tiếp tục trao yêu thương đến tỉnh Vĩnh Long nhân mùa Vu Lan, nhằm thực hiện theo tâm nguyên của các nhà hảo tâm, đồng thời để tạo duyên phúc đức cho người hiện tiền được tăng long phước thọ, ngườiquá cố tái sanh an lành. 

 

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài liên quan