Chiều ngày 12/10/2019, Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) phối hợp cùng bệnh viện Tân Hưng  số 871 – Trần Xuân Soạn – Tân Hưng – Q7 trực tiếp thực hiện 130 ca phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân.

Được biết từ lúc trời rạng sáng, quý bà con tại các tỉnh miền Tây đã có mặt tại bệnh viện và ngồi xếp hàng thứ tự để được phẫu thuật  mắt theo yêu cầu của các y bác sĩ. Đợt này, Quỹ đã tài trợ 130 ca mổ mắt nhân đạo với tổng chi phí 113.300.000 VNĐ (một trăm mười ba triệu ba trăm ngàn đồng), trong đó các mạnh thường quân ủng hộ 101.000.000 VNĐ (một trăm lẻ một triệu đồng), phần còn lại được trích từ nguồn thu của quỹ là 12.300.000 (mười hai triệu ba trăm ngàn đồng).

Đến thăm hỏi các bệnh nhân, đại diện Quỹ – Đại Đức Thích Tâm Tuệ đã chúc mừng đợt phẫu thuật thành công và Thầy hy vọng rằng quý bà con sau khi trở về quê hương  phấn đấu lao động tạo cuộc sống mới.

Các bệnh nhân cũng lắng nghe sự hướng dẫn  một cách chu đáo về việc chăm sóc  đôi mắt từ phía của bệnh viện. Sau đó Quỹ cũng đã trao tặng thuốc, kính bảo hộ và mỗi bao thư trị giá 100,000 VNĐ /người.

 Nhóm phóng viên PPUD đã có buổi tiếp chuyện với cụ bà Nguyễn thị Chơn, 76 tuổi quê quán tại Hậu Giang. Được biết cuộc sống của bà mỗi ngày phải dựa vào những đồng lời ít ỏi bằng nghề bán vé số, gần một năm qua sau khi phát hiện đôi mắt bị cườm, bà phải dừng lại công việc từ đó  hoàn cảnh gia đình ngày càng gặp nhiều  khó khăn hơn. Qua sự  trao đổi, bà Chơn chia sẻ: Tôi thành thật cám ơn rất nhiều  sự tài trợ của quỹ từ thiện đã giúp cho tôi có được đôi mắt sáng để tôi có thể trở lại công việc của mình. 

Thông qua các hoạt động thiện nguyện của quỹ từ thiện sẽ là cầu nối để thắt chặt giữa tình người với nhau, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cuộc sống xã hội này.

   Danh sách Phật tử tài trợ mổ mắt:

  1. Ban Hộ Tự Chùa Linh Quang: 50 triệu
  2. Minh Từ: 30 triệu
  3. Thanh Tường: 3 triệu
  4. Diệu Tâm: 5 triệu
  5. Niệm An Chánh 5 triệu
  6. Chị Linh – Q7: 8 triệu

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài liên quan