Sáng ngày 19/5 /2020 Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) đã kết hợp với Hội chữ Thập Đỏ tỉnh Yên Bái tổ chức lễ khánh thành trường Mầm Non Sài Lương thuộc xã An Lương – huyện Vân Chấn – Tỉnh Yên Bái.

tu thien ha noi 2

Tại buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tâm Tuệ (đại diện chư tăng TVTV), PT Minh Từ – Phó giám đốc Quỹ và các thành viên của Quỹ. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện Bà Sùng Thị Mây – Phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Yên Bái, Bà Bùi Thị Oanh – Phó trưởng Phòng Giáo Dục – huyện Vân Chấn, Ông Hoàng Văn Cội – Chủ Tịch UBND xã An Lương cùng các ban ngành địa phương đồng tham dự.

tu thien ha noi 5

Theo đó được biết, trường Mầm Non Sài Lương được thành lập vào năm 2008. Đa phần các em học sinh đều là dân tộc thiểu số và cũng thuộc diện gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Ngôi trường đào tạo theo mô hình nội trú chỉ vỏn vẹn trong 2 phòng học được  lắp ghép với những tấm ván thô sơ cũ kĩ trong một không gian chật hẹp, điều đó cũng đã gây ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo của trường.

Qua 4 tháng khởi công xây dựng, ngôi trường đã được hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 292.700.000 VNĐ (hai trăm chín mươi hai triệu bảy trăm nghìn đồng), trong đó PT. Diệu Trí phát tâm ủng hộ số tiền là 200.000.000 VNĐ (hai trăm triệu đồng). Phần tiền còn lại được trích từ nguồn thu của Quỹ.

 Phát biểu trong buổi lễ, Thầy Thích Tâm Tuệ đại diện Quỹ cũng đã chúc mừng cho địa phương vừa có được một ngôi trường mới. Thầy cũng động viên các em học sinh cố gắng chăm học để mai này trở thành những công dân có ích góp phần phục vụ cho quê hương đất nước.

tu thien ha noi 3

Tiếp đến đại diện chính quyền địa phương cũng đã bày tỏ lòng tri ân đến các thành viên của Quỹ.

Sau buổi lễ khánh thành, Quỹ cũng đã trao tặng 170 suất quà cho quý bà con nghèo tại địa phương. Mỗi suất quà trị giá 140.000 VNĐ với tổng số tiền tài trợ là 24.000.000VNĐ (hai mươi bốn triệu đồng).

tu thien ha noi 4

tu thien ha noi 7 tu thien ha noi 8 tu thien ha noi 9

Bài liên quan