Trải qua gần 3 tuần (từ ngày 8/5/2024 đến 28/5/2024), hai chiếc xe cứu thương miễn phí của Quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân đã hoạt động xuyên suốt và chuyên chở cho nhiều bệnh nhân trong các trường hợp hấp hối, thương vong, bệnh tật từ Tp.HCM về lại các tỉnh như: Quãng Ngãi, Bình Thuận, Đắk Lắk, Thanh Hóa.

6

Tuy theo thông báo hành trình của xe chỉ đến Phú Yên, nhưng một vài trường hợp đặc thù, chuyến xe sẽ hỗ trợ về đến tận nơi. Trường hợp của bệnh nhi sinh năm 2010 bị bệnh bại não là một điển hình, mẹ bé đã bỏ đi gần 10 năm nay, người cha thì tảo tần làm thuê mướn, bé được bà nội chăm sóc, trước khi nhập viện gia đình ở phòng trọ tại Lâm Đồng, nhưng sau khi xin bệnh viện về vì bé quá nặng, thì không có điều kiện về lại nơi ở, vì chủ thuê không cho về phòng trọ cũ, trước hoàn cảnh khó khăn như thế, được sự chỉ đạo của TT. Thích Phước Tiến – Chủ tịch Quỹ từ thiện tu viện Tường Vân, chuyến xe đã quyết định hỗ trợ đưa về bé và gia đình đến quê nhà là huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Một hoàn cảnh khác cũng rất nguy cấp, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1960 trong tình trạng viêm phổi suy hô hấp, xuất viện từ Bệnh Viện Chợ Rẫy về đến tỉnh Bình Thuận, khởi hành lúc 1h sáng (17/05/2024).

17 18 7 8

Đa phần bệnh nhân được hỗ trợ trong các lần này đều vào lúc nửa đêm và trong tình trạng nguy kịch, hấp hối. Chính vì thế, để bảo đảm an toàn cho tất cả các tình huống trên xe, các bác tài không những là người lái xe có kinh nghiệm mà còn phải được tập huấn về kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, với tâm niệm là làm sao hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh trong suốt quá trình làm nhiệm vụ.

3 4 2

Nhìn hình ảnh người nhà bệnh nhân ngồi trên xe với một tâm thái lo âu, buồn bã trước cảnh tượng quằn quặt đau đớn của người thân mình khi phải đấu tranh với tử thần, trong những giây phút cuối đời để giành lại sự sống dù đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi trong phút chốc. Bất chợt gợi lên nổi niềm thấu cảm, xúc động trong lòng của những làm thiện nguyện. Mong rằng những chuyến hành trình đầy nghĩa tình này luôn mang năng lượng an lành, giúp cho người bệnh có thêm lòng tin để vượt qua nỗi khổ đau về thân xác, an ổn về tinh thần.

Đồng thời, xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý Phật tử, nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân trong và ngoài nước đã phát tâm đóng góp tịnh tài để có đủ phương tiện phục vụ vận hành hai xe cứu thương miễn phí. Hy vọng rằng, hành trình xe cứu thương sẽ tiếp tục nhận được sự phát tâm ủng hộ quý báu từ quý Phật tử, các nhà hảo tâm cho hoạt động vì cộng đồng một cách thiết thực và hữu ích này.

Được biết, chuyến xe sẽ hỗ trợ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (24/24) thông qua số Hotline: 0866.846.799

Mọi đóng góp cho xe cứu thương xin hoan hỷ gởi về:

STK: 004704070022611

Tên tài khoản: Le Thanh Tron (TT. Thích Phước Tiến)

HDBANK Chi Nhánh Nguyễn Trãi – Tp. HCM

 

Sau đây là một số hình ảnh:

5 6 2 3 4 19 17 18 7 9 10 12 13 14 15 20

Tin, ảnh: Tâm Lợi