Trong không khí ấm áp tỏa ngát hương vị hiếu đạo mùa Vu Lan thắng hội, sáng ngày 05/09/2020, Thượng Tọa Thích Phước Tiến – Trụ Trì Tu Viện Tường Vân đã cùng với các thành viên của Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân (viết tắt là Quỹ) trao tặng 500 phần quà, 03 căn nhà tình thương, 02 chiếc xe lắc cho đồng bào nghèo và cúng dường học bổng trường Phật Học tại tỉnh Vĩnh Long với tổng kinh phí là 456.600.000 VNĐ (bốn trăm năm mươi sáu triệu sáu trăm nghìn đồng).

Đúng 08h, đoàn đã có mặt tại Chùa Nhị Mỹ – xã Thiện Mỹ – huyện Trà Ôn – tỉnh Vĩnh Long, vì tình hình dịch bệnh vẫn chưa kiểm soát an toàn nên các khâu tổ chức diễn ra hết sức nghiêm túc theo sự chỉ đạo của các ban ngành đoàn thể của địa phương. Quỹ cũng đã sử dụng các công cụ bảo hộ chống dịch, tất cả người dân khi vào nhận quà đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và xếp hàng có khoảng cách 2m để đảm bảo sức khỏe cho nhau.

Sát khuẩn khi vào nhận quà

Mở đầu chương trình phát quà, Thượng Tọa Trụ Trì cũng đã có đôi lời phát biểu động viên người dân địa phương cố gắng chăm chỉ lao động để tạo mức thu nhập ổn định nhằm duy trì đời sống kinh tế gia đình, nhất là trong bối cảnh đại dịch đang còn diễn biến phức tạp. Đồng thời Thầy cũng gửi lời chúc an lành đến quý bà con hưởng trọn một mùa Vu Lan tràn đầy hạnh phúc.

Tiếp đến, Quỹ đã trực tiếp gửi tặng 500 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bao gồm 10kg gạo,1 thùng mì và bao thư 240.000 VNĐ với tổng chi phí là 200.000.000 VNĐ (hai trăm triệu đồng chẵn). Dịp này Quỹ cũng đã trao tặng đến chính quyền địa phương với số tiền là 150.000.000 VNĐ (một trăm năm mươi triệu đồng) trong việc xây dựng 03 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo trị giá 50.000.000 VNĐ/căn. Sau đó Quỹ cũng đã hỗ trợ 02 chiếc xe lắc với chi phí là 6.600.000 VNĐ đến các đối tượng khuyết tật đang gặp khó khăn trên bước đường mưu sinh cuộc sống.

Hỗ trợ 02 chiếc xe lắc đến các đối tượng khuyết tật đang gặp khó khăn trên bước đường mưu sinh cuộc sống.
Trao tặng đến chính quyền địa phương với số tiền là 150.000.000 VNĐ trong việc xây dựng 03 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo.

Chiều cùng ngày, Quỹ đã có mặt tại Thiền Viện Sơn Thắng (Trường Trung cấp Phật Học Vĩnh Long), được biết đây là ngôi trường Phật Học đầu tiên đã gắn bó nhiều kỷ niệm với cuộc đời học tăng của thượng tọa.

Dịp này nhằm thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo nhân mùa Vu Lan thắng hội, thượng tọa trưởng đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân đến cố Hòa Thượng Thượng Đắc Hạ Pháp – người sáng lập Trường Trung Cấp Phật Học Vĩnh Long – Nguyên trụ trì Thiền Viện Sơn Thắng, sau đó Thầy cũng hướng dẫn các thành viên trong đoàn tác bạch khánh tuế chư tôn đức hiện diện tại bổn tự được tăng thêm hạ lạp và Phật Sự viên thành. Đồng thời Quỹ cũng cúng dường số tiền 100.000.000 VNĐ (một trăm triệu đồng) để trợ duyên cho các tăng ni sinh đang theo học tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Thượng tọa trụ trì đã có đôi lời phát biểu động viên người dân địa phương cố gắng chăm chỉ lao động để tạo mức thu nhập ổn định nhằm duy trì đời sống kinh tế gia đình, nhất là trong bối cảnh đại dịch đang còn diễn biến phức tạp.

Các thành viên quỹ đóng góp ý kiến sau buổi phát quà

Thượng tọa trưởng đoàn thành kính dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân đến cố Hòa Thượng Thượng Đắc Hạ Pháp – Nguyên trụ trì Thiền Viện Sơn Thắng.

Bài liên quan