Sáng ngày 10/10/2020, Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ), đã trực tiếp trao tặng 820 phần quà cho đồng bào nghèo tại các tỉnh Kon Tum – Gia Lai &  Đắk Lắk với tổng kinh phí là 543.000.000 VNĐ (năm trăm bốn mươi ba triệu đồng).

Tham gia chuyến đi có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tâm Tuệ, Đại Đức Thích Tâm Hiền đại diện chư Tăng Tu Viện Tường Vân, Ni Sư Thích nữ Chúc Giác –Trụ Trì Chùa Pháp Hoa – TP.Kom Tum, PT. Tâm Thiện – Phó Chủ Tịch Quỹ, PT. Tường Duyên – Phó Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Quỹ, PT Minh Từ, PT. Minh Thành đồng phó Giám Đốc Quỹ, PT Minh Thịnh – Phó ban kiểm soát Quỹ, các thành viên của Quỹ. Về phía chính quyền có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Liên – Phó Bí Thư Huyện Tu-Mơ-Rông, các ban ngành đoàn thể và các đồng bào dân tộc của các xã đồng tham dự.

 Khoảng 09h sáng, đoàn đã có mặt tại các điểm phát quà. Mặc dầu thời tiết trong ngày vẫn còn những hạt mưa phùn đang rơi lất phất nhưng các thành viên vẫn với tâm thái nhiệt tình, vui vẻ, sẵn sàng bắt đầu vào các công việc thiện nguyện.  Trước khi nhận quà, quý bà con đã được Quỹ phát tặng khẩu trang, sát khuẩn tay và hướng dẫn tuần tự vào khu vực nhận quà.
Buổi phát quà được diễn ra tại 2 địa điểm là UBND Xã Đak Na & UBND Xã Đak Rơ Ông thuộc  huyện Tu Mơ Rông – tỉnh Kon Tum. Qua sự thăm hỏi của Quỹ, được biết, người dân địa phương đa phần 100% đều thuộc dân tộc Xơ- đăng, với cuộc sống hằng ngày thông qua việc trồng khoai mì là chính. Tuy nhiên, với địa hình chập chũng của núi đồi vùng cao tây nguyên , điều đó cũng gây không ít khó khăn cho đời sống kinh tế. Đợt này, Quỹ đã trao tặng 600 phần quà cho các đồng bào dân tộc trực thuộc 2 xã, trong đó bao gồm: 1 thùng mì, 10kg gạo, các nhu yếu phẩm là 400.000/phần & 1 bao thư trị giá 300.000 VNĐ/phần với tổng kinh phí là 420.000.000 VNĐ (bốn trăm hai mươi triệu đồng chẵn).

Phát biều trong buổi tặng quà, PT. Tường Duyên đã có đôi lời chia sẻ với các đồng bào dân tộc, tiếp đến, đại diện chính quyền địa phương bày tỏ lòng tri ân đến các thành viên của  Quỹ, hứa hẹn sẽ cố gắng chăm lo cũng như tạo thêm nhiều nguồn công việc khác để ổn định kinh tế  cho người dân trong thời gian sắp tới.

Chiều cùng ngày, đoàn của chúng tôi cũng đã đến Nhà Thờ An Mỹ – Xã An Phú – Thành Phố Pleiku – tỉnh Gia Lai trao tặng 120 suất quà cho các bệnh nhân phong thuộc dân tộc Bana. Mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng/suất với tổng chi phí tài trợ là 96.000.000 VNĐ (chín mươi sáu triệu đồng chẵn).

Cũng sáng ngày 11/10/2020, trên tuyến đường trở về lại TP. HCM, các thành viên quỹ cũng đã tham quan hành hương tại Tịnh Xá Ngọc Ban (6 Phạm Văn Đồng – Tân Hòa – TP. Buôn Mê Thuộc – Tỉnh Đắk Lắk. Dịp này Quỹ cũng đã gửi tặng 100 phần quà đến quý bà con khiếm thị là 270.000 VNĐ/bao thư với tổng chi phí là 27.000.000 VNĐ (hai mươi bảy triệu đồng chẵn).

 Chuyến từ thiện Tây Nguyên  đã khép lại nhưng đoàn chúng tôi không khỏi sự chạnh lòng xúc động. Dẫu rằng Quỹ của chúng tôi khó mà hiểu hết với những gì từ ngôn ngữ của các đồng bào dân tộc, nhưng đâu đó lòng chúng tôi vẫn cảm nhận được một niềm vui hạnh phúc nho nhỏ của họ khi trên tay trân trọng tiếp  nhận  những phần quà chia sẻ từ phía Quỹ. Tuy mọi người trong chúng ta cách xa nhau về khoảng cách vị trí địa hình, nhưng chúng ta sẽ gần nhau đó là  trái tim nhân ái biết sống san sẻ, yêu thương nhau, cùng giúp đỡ cho nhau trong một cộng đồng xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tại xã Đak Na – huyện Tu Mơ Rông – tỉnh Kon Tum

Tại xã Đak Rơ Ông – huyện Tu Mơ Rông – tỉnh Kon Tum

Tại nhà Thờ An Mỹ – Xã An Phú – Thành Phố Pleiku – tỉnh Gia Lai \

Bài liên quan