Sáng ngày 11/12/2019, Quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) đã trao tặng 200 phần quà cho đồng bào nghèo tại Ấp Tân Khai – Xã Tân Lập – Huyện Tân Biên – tỉnh Tây Ninh.

Vào lúc 10h  sáng, Quỹ đã có mặt tại  Trường Tiểu Học Khu Dân Cư Chàng Riệc. Buổi lễ có sự tham dự của Đại Đức Thích Tâm Tuệ (chư tăng TVTV), PT Tâm Thiện – Phó chủ tịch Quỹ, PT Tường Duyên – Phó chủ tịch kiêm giám đốc Quỹ, PT Minh Từ –  Phó giám đốc Quỹ, PT Minh Thành – Phó ban kiểm soát Quỹ và các thành viên của Quỹ. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của Ông Bùi Thanh Phong – phó bí thư đảng ủy Xã Tân Lập, ông Huỳnh Thanh Danh – Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Khai cùng các cấp chánh quyền và quý bà con tại địa phương đồng chứng dự.

Được biết Tân Khai là một ấp nông thôn nhỏ nằm giáp sát với vùng biên giới của Campuchia. Đa phần cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn gặp nhiều sự khó khăn, chủ yếu trồng trọt hằng ngày để kiếm sống. Đợt này, Quỹ đã thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà cho quý bà con  trong đó bao gồm: 1 thùng mì & 1bao thư trị giá 250.000 đồng/người. Với tổng số tiền là 61.600.000 VND (Sáu mươi mốt triệu sáu trăm nghìn đồng).

Phát biểu tại buổi lễ PT Tường Duyên – Phó chủ tịch kiên giám đốc đã  động viên quý bà con cố gắng chăm lo lao động để vượt qua sự nghèo khó.

Đại diện chính quyền cũng đã bày tỏ lòng tri ân đến Quỹ từ thiện.

Cũng trong dịp này, nhằm để động viên cũng như quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, Quỹ cũng đã tài trợ cho 80 suất bảo hiểm y tế  trị giá 562.000 đồng/ em với tổng kinh phí là 44.960.000 đồng (bốn mươi bốn triệu chín trăm sáu chục ngàn đồng). Ngoài ra cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các em đang theo học nội trú nơi đây có được một nguồn nước tinh khiết trong sự sinh hoạt hằng ngày, Quỹ đã tài trợ xây dựng một giếng nước với số tiền là 35.000.000 đồng (ba mươi lăm triệu đồng).

Tổng chi phí tài trợ cho chuyến từ thiện tại Tây Ninh là: 141.560.000 đồng (Một trăm bốn mươi mốt triệu năm trăm sáu chục ngàn đồng).

Trước đó, vào ngày 05.12.2019, đại diện Quỹ cũng đã đến tại trường mầm non Sài Lương thuộc xã An Lương, huyện Văn Chánh, tỉnh Yên Bái. Tại đây, quỹ đã trao tặng cho 70 em học sinh trị giá 600.000 đồng /em (trong đó bao gồm trang phục chống rét, 10 kg gạo, mì và mỗi bao thư 100.000/em) với tổng trị giá số tiền là 43.000.000 đồng (bốn mươi ba triệu đồng).

ha noi 1

ha noi 5

Bên cạnh đó Quỹ đã  tiến hành khảo sát được biết ngôi trường mầm non nơi các em đang học tập nằm  trong tình trạng xuống cấp trầm trọng và cơ sở vật chất cũng còn hạn hẹp. Do vậy, Quỹ cũng sẽ có kế hoạch dự định kết hợp với chính quyền địa phương sẽ xây dựng lại một ngôi trường thật khang trang cho các em học sinh trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài liên quan