Sáng ngày 20/10/2019, Quỹ Từ Thiện Tu Viện Tường Vân (gọi tắt là Quỹ) đã trao tặng 300 phần quà cho đồng bào nghèo tại Huyện Mỹ Tú & Huyện Trần Đề – tỉnh Sóc Trăng.

Vào lúc 10h  sáng, Quỹ đã có mặt tại Trường THCS Dân Tộc Nội Trú Mỹ Tú và đây cũng là địa điểm phát quà  đầu tiên. Buổi lễ có sự tham dự của Đại Đức Thích Tâm Toàn, Đại Đức Thích Tâm Tuệ (chư tăng TVTV), PT Tường Duyên – Phó chủ tịch kiêm giám đốc Quỹ, PT Tường Thảo – thành viên HĐQT Quỹ, PT Minh Từ, PT Tường Tuyết – đồng Phó giám đốc Quỹ, PT Minh Thành – Phó ban kiểm soát Quỹ và các thành viên của Quỹ. Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của Bà Huỳnh Thị Kim Phương  – Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện và lãnh đạo huyện nhà đồng tham dự.

Qua khảo sát được biết trên địa bàn của huyện Mỹ Tú với số lượng thành phần dân tộc Khơ-me chiếm 30%. Công việc với  mức thu nhập còn hạn hẹp gây không ít trở ngại, khó khăn cho người dân vùng quê. Đợt này, Quỹ đã trao tặng 150 phần quà cho quý bà con. Trong đó bao gồm: 1 thùng mì & 1 bao thư trị giá 320.000 đồng /người. Với tổng số tiền là  57.000.000 VND (năm mươi bảy triệu đồng).

Đại diện quỹ từ thiện, Cô Tường Duyên – Giám đốc quỹ đã có đôi lời động viên quý bà con và hy vọng chính quyền địa phương cần quan tâm nhiều hơn đối với các gia đình nghèo khó.

Bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện  đã bày tỏ lòng tri ân đến Quỹ Từ Thiện.

Chiều cùng ngày, quỹ từ thiện cũng đã đến địa điểm thứ hai là Trung Tâm Văn hóa Huyện Trần Đề – Tỉnh Sóc Trăng. Tại đây Quỹ cũng đã gặp gỡ  và tài trợ 150 phần quà cho người dân tại địa phương, trong đó bao gồm: 1 thùng mì & 1 bao thư trị giá 320.000 đồng  /người .Với tổng số tiền là 57.000.000 VND (năm mươi bảy triệu đồng).

Tổng chi phí hoạt động từ thiện  của 2 huyện  là 114.000.000 VND (Một trăm mười bốn triệu đồng).

Đại Đức Thích Tâm Tuệ ân cần  thăm hỏi với các cụ già có hoàn cảnh neo đơn.

Nhìn hình ảnh  người già đang xếp hàng thứ tự đễ nhận quà  từ phía của quỹ, những người khuyết tật trong tay giữ lấy  các phần quà một cách trân trọng, Quỹ của chúng tôi không khỏi sự chạnh lòng, xúc động vì cuộc sống xung quanh vẫn còn luôn hiện hữu nhiều hình ảnh khó khăn ,vất vả như  thế này.

Tuy  phần quà nho nhỏ nhưng đó là sự kết nối của nhiều trái tim rộng lớn khắp mọi nơi gửi gắm thông điệp chia sẻ yêu thương giữa những con người sống chung trong một cộng đồng với nhau. Thông qua các phần quà này sẽ mang đến những hơi ấm của tình thương để sưởi ấm sự lạnh lẽo cô đơn của tuổi già đầy bất hạnh. Đồng thời cũng tạo thêm nguồn khích lệ mạnh mẽ cho bà con nghèo tại miền sông nước.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tặng 150 phần quà cho đồng bào nghèo tại Huyện Mỹ Tú. Tổng số tiền là  57.000.000 VND (năm mươi bảy triệu đồng).

tu thien soc trang 2010 13

Tặng 150 phần quà cho đồng bào nghèo tại Huyện Trần Đề. Tổng số tiền là  57.000.000 VND (năm mươi bảy triệu đồng).

Bài liên quan