Pháp âm Nhìn Đời Qua Chiếc Gương Soi do thầy Thích Phước Tiến giảng ngày 15/06/2014 (18/05/Giáp Ngọ) tại Tu Viện Linh Thứu (307 Nguyễn Thị Nê, ấp Phú Hiệp, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM)

Mượn hình ảnh chiếc gương soi để cho thấy rằng tất cả chúng ta nhìn đời và nhìn sự vật đều qua thành kiến cố chấp nghiệp cảm và qua chính cái gì mà mình đã huân tập nên. Vậy nên chẳng ai nhìn cuộc đời giống ai cả. Cần nhìn lại bản thân mình và quán chiếu suy nghĩ để thay đổi tốt hơn để có một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Pháp âm thầy Thích Phước Tiến – Nhìn Đời Qua Chiếc Gương Soi

Download MP3

Đức Phật dạy La Hầu La

Một lần, đức Phật đến thăm La Hầu La. nhìn thấy cáI gương Ngài hỏi:

-“Cái gương dùng để làm gì?”

“Bạch Đức Thế Tôn, gương dùng để soi”

Đức Phật lại dạy:

“Này La Hầu La, đời sống tu hành giống như tấm gương. Trong khi chuẩn bị làm điều gì bằng thân, bằng khẩu, bằng ý, con phải quán chiếu: Hành động này có gây tổn hại cho mình hoặc cho kẻ khác không. Nếu sau khi quán xét, thấy hành động đó có hại, thì đừng làm. Nếu thấy rằng hành động đó có lợi cho mình cho người, thì hãy làm. Nếu có hại cho người, mà có lợi cho mình, cũng không làm. Hoặc có lợi cho người, mà có hại cho bản thân cũng không làm”.

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đánh giá