Bài pháp Tha Thứ Để Hạnh Phúc Đến Gần Ta Hơn do thầy Thích Phước Tiến giảng trong khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 3 tại Tu Viện Tường Vân ngày 01/05/2011 (29/03/Tân Mão)

Trong cuộc sống chúng ta có nhiều mối tương quan, tương duyên nên cần phải có sự tha thứ. con người chúng ta tự tạo một hố sâu ngăn cách rất vô tình. Và tùy cá tính, bản chất của mỗi người mà hố sâu đó lớn nhỏ khác nhau. Ai cũng muốn có hạnh phúc, có an lạc nhưng lại không làm gì để có được điều đó.

Thuyết pháp thầy Thích Phước Tiến – Tha Thứ Để Hạnh Phúc Đến Gần Ta Hơn

Download MP3

Tha thứ không phải là dấu hiệu mềm yếu, mà là một sức mạnh cảm xúc rất sâu sắc.

Chúng ta đủ mạnh mẽ, đủ lớn để tha thứ, để buông xả.

Tôi giải phóng cho anh, cho anh đi, cho anh tự do.

Giờ đây tôi cũng được tự do.

Ngay cả khi đó chỉ là một suy nghĩ, chỉ tưởng tượng mình tha thứ cho một người nào đó đã xúc phạm mình, khoảnh khắc đó bạn đã cảm thấy được giải thoát.

Cơn sân vẫn có thể đến lại nữa, bạn lại tiếp tục làm như vậy cho đến khi học được cách tha thứ cho mọi người, tha thứ cho tất cả mọi chuyện, tha thứ vĩnh viễn, để không bao giờ bạn đổ lỗi, không trách cứ ai về bất cứ điều gì nữa.

Hãy tưởng tượng khi bạn có trạng thái tâm ấy, trạng thái tâm không đổ lỗi, không trách móc bất cứ ai. Tâm bạn được giải thoát, thanh thản như thế nào.

Tôi không chấp giữ oán giận, tôi không muốn trừng phạt bất cứ ai vì bất cứ điều gì. Tôi giải phóng cho mọi người khỏi bất cứ điều gì họ đã làm với tôi, thậm chí bất cứ điều gì họ sẽ làm với tôi trong tương lai.

Sống với cái tâm như thế thật sự là quá tốt, quá tuyệt vời…

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bài liên quan