Bài pháp âm Đạo Phật Độ Sanh được thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng Tịnh Thất Hiền Như (Hoa Kỳ) ngày 19/12/2014 (28/10/Giáp Ngọ)

Một khoảng thời gian rất dài, hình ảnh đạo Phật trong mắt quần chúng rất bi quan vì mọi người chỉ nghĩ sự xuất hiện của Phật giáo chỉ nhằm để trì tụng cho các vong linh những người vừa qua đời, những người tìm đến đạo Phật chỉ là những ông già bà già sắp mất, đó là những suy nghĩ rất tiêu cực. Trong bài giảng, Thầy đã dẫn ra một chân lý tuyệt vời của đạo Phật nhằm giúp những con người đang sống dù bất cứ độ tuổi nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể học hỏi và mang lại cho mình sự an lạc. Qua bài này, hi vọng sẽ góp phần làm sáng tỏ thêm về một Đạo Phật Độ Sanh chứ không hề chỉ là Độ Tử.

Download MP3

Khi xung quanh bạn tràn ngập sự tiêu cực, thì bạn hãy tỏ ra tích cực. Mỉm cười khi ai đó cố tình dìm bạn xuống.

Đây là một cách dễ dàng để bạn duy trì nhiệt huyết và tập trung. Hãy luôn là chính bạn dù cho có ai đó đối xử với bạn tồi tệ.

Đừng bao giờ để cho sự cay nghiệt của người khác thay đổi con người bạn.

Mọi người cư xử tệ với bạn không hẳn là do bạn không tốt, mà đó chỉ là do một số vấn đề từ chính họ mà thôi.

Quan trọng nhất, đừng bao giờ thay đổi chỉ để gây ấn tượng với một người cho rằng bạn không tốt. Hãy thay đổi khi bạn tin rằng sự thay đổi đó sẽ giúp bạn hoàn thiện và có một tương lai tươi sáng hơn.

Người ta vẫn sẽ xì xầm về bạn cho dù bạn đã làm tốt như thế nào.

Vì vậy, hãy nghĩ về bản thân trước khi nghĩ về những gì đang diễn ra trong đầu người khác. Nếu bạn tin tưởng vào điều gì đó, đừng ngại ngần để chiến đấu vì nó.

Bạn chỉ có một cuộc sống. Vì vậy, hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên cạnh bất cứ ai làm cho bạn thường xuyên mỉm cười.

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đánh giá