Bài pháp thoại Biết Đủ Trong Đạo Phật do thầy Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Hòa Phúc (Hoài Đức, Hà Tây, Hà Nội) ngày 20/04/2011 (17/03/Tân Mão)

Với cái đà phát triển kinh tế nhiều mặt nhất là trong xã hội của chúng ta đã kéo theo con người chúng ta có những cái hướng đua đòi về cuộc sống vật chất, chúng ta không biết điểm dừng và đôi khi chúng ta không biết đủ và chính chỗ đó đã tạo ra các vấn đề trong cuộc sống, tự làm rồi tự than, tự gây đau khổ cho bản thân.

Thích Phước Tiến thuyết pháp – Biết Đủ Trong Đạo Phật

Download MP3

Sống trong hiện tại thật khó khăn khi con người ngày càng giả dối nhiều hơn, nếu thiếu hiểu biết và không tin Nhân Quả ta sẽ bị dòng đời cuốn trôi. Sống mà mơ mộng ảo huyền trong tương lai thì thật là vô nghĩa và nhớ nghĩ về quá khứ làm cho ta thêm tiếc nuối và đau buồn.

Muốn ít biết đủ và bằng lòng với những gì đang có trong hiện tại, luôn tránh xa những điều xấu ác mà hay làm những việc thiện lành tốt đẹp, sống làm tròn trách nhiệm đối với gia đình người thì cuộc sống này sẽ bình yên hạnh phúc ngay tại đây và bây giờ…

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bài liên quan