Bài pháp Lời Tâm Sự do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng nhân lễ Hạ Nguyên tại Tu viện Tường Vân ngày 09/11/2011 (14/10/Tân Mão)

Tựa đề bài thuyết pháp nói lên niềm trăn trở, nhận thức của chúng ta về một năm qua. Một năm mới sắp bắt đầu, năm cũ qua đi đã kéo theo những mệt mỏi, khổ đau và điều duy nhất không hề thay đổi mỗi mùa xuân qua, chúng ta lại già đi một tuổi, vật giá leo thang, thiên tai lũ lụt, cái duy nhất mà chúng ta có thay đổi được đó là cảm nhận về điều đó bằng quá trình tu tập.

Thuyết pháp thầy Thích Phước Tiến – Lời Tâm Sự

Download MP3

“Năm nào cũng có thiên tai…nhắc nhở chúng ta rất nhiều….cuộc đời vốn vô thường, cuộc sống vốn mong manh, tai họa đến bất cứ lúc nào ko biết trước được, ngày mai vẫn là những ẩn số với tất cả, hãy sống yêu thương hơn, ý nghĩa hơn, đừng phân biệt người này kẻ nọ…

Vậy mà con người cứ nghĩ đời là thường còn, tranh giành hơn thua nhau mãi… chúng ta cứ đổ lỗi cho thiên tai, cứ khắc phục hậu quả, nói rất nhiều về thiệt hại nhưng nói nhiều thì cũng là kết quả, cũng là phần ngọn.. sao không đề cập đến nguyên nhân theo lộ trình nhân quả…”

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bài liên quan