Bài giảng Chán Sự Đời được thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Niết Bàn (Hoa Kỳ) ngày 22/11/2014 (01/10/Giáp Ngọ)

Cuộc đời giả tạm, những thứ con người chạy theo thật phù phiếm, con người có thể vì tiền bạc mà ra tay giết hại lẫn nhau. Sẽ không có cảm giác chán đời khi là người của trần gian.

Qua bài thuyết pháp Chán Sự Đời, quý Phật tử có thêm phương pháp để tu tập, nhằm giữ cho người Phật tử luôn tinh tấn, vững vàng hơn trong cuộc đời này.

Bài giảng thầy Thích Phước Tiến – Chán Sự Đời

Download MP3

Muôn mặt cuộc đời

1. Có một sự thật đáng buồn là, người dưng lại dễ dàng mỉm cười chúc mừng bạn, còn tị nạnh đố kỵ lại đến từ những người tưởng như gần gũi thân thiết với bạn nhất.

2. Bạn không cần phải chú ý từng ly từng tí một, người thật lòng yêu bạn sẽ không đòi hỏi bạn phải hoàn hảo mọi lúc mọi nơi.

3. Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra, bố mẹ là những người bạn dành ít thời gian, ít tâm sức cho họ nhất nhưng lại yêu thương bạn nhất trên đời.

4. Người ta chỉ nổi cáu giận hờn với những người đem lại cho họ cảm giác an toàn. Một cách vô thức họ biết rằng người đó sẽ không rời bỏ họ.

5. Trên khuôn mặt người mà bạn ghét, đâu đó lại phảng phất hình bóng của chính bạn.

6. Nếu người ta thật lòng thích bạn thì lấy đâu ra lắm lý do làm tổn thương bạn thế? Nếu không cam tâm bỏ cuộc được, thì cứ ôm uất ức cho đến khi chán thì thôi.

7. Đừng than thở với gió, nó sẽ làm xáo động cả rừng cây.

8. Sở dĩ một người có thể vô lo vô nghĩ nhởn nhơ với đời, đó là nhờ công sức chở che của những người đứng đằng sau.

9. Người đã cùng bạn uống say thì không thể đưa bạn về nhà được. Người đến trước có duyên không phận, kẻ đến sau có phận không duyên. Chuyện đời lắt léo, chẳng thể cưỡng cầu.

10. Vì đời là ảo, còn ta là thật, chỉ duy nhất chính ta mới khiến ta gục ngã mà thôi.

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Đánh giá