Pháp âm Chuyển Hóa Muộn Phiền được đại đức giảng sư Thích Phước Tiến giảng ngày 22/10/2010 (15/09/Canh Dần) tại chùa Phật Bửu (109D/56 Hoàng Diệu, phường 8, quận 4, TPHCM)

Tất cả mọi người trên hành tinh này chưa có ai không biết buồn, đã sinh ra một kiếp người không sao tránh khỏi một thời buồn đau. Điều quan trọng là chúng ta phải nhận diện ra được nỗi buồn rồi mới chuyển hóa được nó. Điều này đòi hỏi chúng ta phải quán chiếu và tu tập thật nghiêm túc để đạt được thành quả.

Pháp âm thầy Thích Phước Tiến – Chuyển Hóa Muộn Phiền

Download MP3

Chuyển Hóa Phiền Não

Khi tâm bạn đau khổ, vậy theo bạn do đâu mà đau khổ?

Không phải do tâm đau khổ, mà đó là do phiền não làm bạn khổ đau. Chuyện gì bạn cũng ôm đồm hết thì khổ rồi, ở trong nhà ai lời nói gì cũng nghĩ là sai rồi không vui. Ra đường gặp chuyện gì cũng ôm vào, tâm mình chứa toàn là rác những rác, còn văng vãi ra lung tung cho người xung quanh mình nữa, Đó chính là một điều thiệt thòi lớn.

Sự xung đột vọng tưởng trong tâm khiến sanh ra phiền não, làm che mờ tâm trí bạn. Những phiền não trong lòng bạn hãy làm cho lắng dịu xuống bằng cách đừng quan tâm, đừng nuôi dưỡng chúng thì mới có chỗ cho lợi ích tâm & thiện tâm có mặt, những năng lượng tâm này sẽ giúp đẩy lùi phiền não trong lòng bạn. Ví như tảng đá năng lượng đè lên đám cỏ phiền não lâu ngày cỏ sẽ thối gốc.

Kinh nói, chuyển phiền não thành bồ đề, chính là ý này.

__st__


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Chuyển Hóa Muộn Phiền – Thích Phước Tiến
4.1 (82.86%) 7 votes