Saturday, 2 July, 2022
Trang Chủ Danh mục Pháp Thoại

Danh mục: Pháp Thoại

avt1

Báo động nạn phá thai hiện nay

Ngày nay, cùng với sự phát triển về kinh tế khoa học, tình trạng nạo phá thai cũng đang tăng theo trong giới trẻ chưa lập gia đình, chiếm gần 30% tổng số ca phá thai. Đặc biệt trong số đó, có tới 53% phá thai muộn, không an toàn và phá thai trên 1 lần, cũng không thiếu những bạn nữ là học sinh, sinh viên đã hai lần chối bỏ đứa con của mình.
avt1

Phát Nguyện Ăn Chay Nhưng Không Thực Hiện Được

Con có một tâm tư lúc nào cũng thấy có tội với đức Quan Thế Âm Bồ Tát, vì cách đây 3 năm con có phát nguyện khi người thân hết bệnh, con sẽ phóng sanh và ăn chay 1 năm, nhưng khi người thân khỏi bệnh, con chỉ thực hiện được việc phóng sanh, còn ăn chay 1 năm con làm không được nên con luôn cảm thấy có tội.
avt1

Bình phong che đậy sự mặc cảm, tủi nhục

Đôi khi, trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp những người nghèo khổ, tật nguyền, xấu xí về vẻ bên ngoài nhưng tính tình cực kỳ khó chịu, hoặc ích kỷ, hoặc tham lam, hoặc nói năng và hành động thô lỗ… Chúng ta thường chỉ trích rằng “Đã xấu còn đóng vai ác, không để người khác thương!” Nhưng ta có hiểu vì sao họ lại đóng “vai ác” như vậy không?
avt1

Kinh Pháp Cú – Câu 103

"Thắng ngàn quân giặc ở chiến trường chẳng bằng tự thắng. Người tự thắng là chiến sĩ oanh liệt nhất"
avt1

Kinh Pháp Cú – Câu 100

"Thắng ngàn quân giặc ở chiến trường chẳng bằng tự thắng. Người tự thắng là chiến sĩ oanh liệt nhất"
avt1

Chiến thắng vạn quân không bằng tự thắng lấy mình

Chiến thắng vạn quân không bằng chiến thắng chính mình, chiến thắng chính mình mới là chiến công oanh liệt nhất!
avt1

Kinh Pháp Cú – Câu 38

"Người tâm không an định, không hiểu biết Chánh pháp, lòng tin không kiên cố, thì trí tuệ khó thành"
avt1

Sự ràng buộc của nghiệp

Chính ba nghiệp thân khẩu ý là động cơ dẫn dắt chúng sanh vào vòng trầm luân sanh tử luân hồi nhiều đời nhiều kiếp. Cho nên, muốn thoát ly sanh tử luân hồi, con người phải biết dừng nghiệp và chuyển nghiệp.
avt1

Kinh Pháp Cú – Câu 105

"Dù là Chư Thiên, Càn thát bà, Ma vương hay Phạm thiên, không một ai chẳng thất bại trước người đã tự thắng"
avt1

Không có khổ đau sẽ không biết thế nào là hạnh phúc

Không có cái hạnh phúc nào từ trên trời rơi xuống, cũng không có cái thiên đường chỉ toàn là hạnh phúc. Bởi ý niệm hạnh phúc chỉ có khi còn người biết cảm nhận khổ đau.
avt1

Kinh Pháp Cú – Câu 19

"Dù tụng nhiều kinh mà buông lung không thực hành thì chẳng huởng được phần ích lợi của Sa môn, khác nào kẻ chăn bò thuê, lo đếm bò cho người"
avt1

Đi trong cõi mộng, ta đừng mộng

Đi trong cõi mộng ta đừng mộng Đứng giữa đất trời chẳng hướng trông Ngồi đây soi bóng mình qua lại Nằm ngủ mơ màng nhớ tánh không.
avt1

Tu tập là cách tốt nhất ban tặng hạnh phúc cho mình

Ban tặng yêu thương sẽ nhận được hạnh phúc. Được ban tặng là một niềm hạnh phúc. Biết ban tặng càng hạnh phúc hơn
avt1

Kinh Pháp Cú – Câu 20

"Tuy tụng ít kinh mà thường y giáo hành trì, hiểu biết chân chánh, từ bỏ tham sân, si, tâm hiền lành, thanh tịnh, giải thoát, xa bỏ thế dục, thì dù ở cõi này hay cõi khác, người kia vẫn hưởng phần ích lợi của Sa môn"
avt1

Sự trả giá của lòng tham

Lòng tham của con người giống như cái túi không có đáy, cái túi không có đáy thì dù có đựng bao nhiêu vàng bạc của quý cũng không thể nào đầy được.

Bài mới