Trang Chủ Danh mục Pháp Thoại

Danh mục: Pháp Thoại

avatar222

Sử dụng đồ bằng lông, da thú là tổn hại lòng từ.

Những trang phục bằng lông/da thú có thể tạo cho người mặc vẻ đẹp mỹ miều, sang trọng, nhưng nó được làm ra bằng sinh mạng của những con thú vô tội phải chịu nỗi đau thấu trời từ việc bị lột da lông khi còn sống. Chúng ta có nên đẹp bằng cách này không?
avatar222 2

Phật dụng tâm

https://youtu.be/uBSTAWmyd58 Có Tâm là có tất cả. Sự lương thiện xuất phát từ trong tâm thì hành động đó sẽ mang đến phước báu lớn hơn. Trích trong...
avatar222

Si mê – giác ngộ

Người mê thì cứ lo sống chết. Người trí thấu suốt tất cả pháp tánh không nên thảnh thơi, không lo sợ chi hết. Bởi vậy người giác thấy rõ được lẽ thật nên bớt khổ. Người mê không thấy được lẽ thật nên khổ suốt đời.
avatar222

Của cho không bằng cách cho

Ai cũng biết bố thí là san sẻ, cho đi một phần những gì mình có. Bố thí thì được phước. Nhưng để bố thí đúng pháp, có kết quả tốt, phước báo đủ đầy thì không phải ai cũng biết và ứng dụng thực hành.
avatar222

Hạnh phúc trên sự đau khổ của người khác

Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.
avatar222

Tâm sầu – bệnh phát

Tâm định thì khí sẽ thuận, khí thuận thì máu sẽ thông, khi thuận huyết thông thì trăm bệnh đều sẽ tiêu tán. Nếu giữ được tâm luôn khỏe mạnh thì sẽ không còn sợ bệnh tật nữa.
avatar222 1

Đạo đức ơi! mi đang ở đâu?

Rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao hôm nay tệ nạn xã hội nhiều như thế? Những điều vô cảm, bất hiếu mẹ cha, cướp của giết người không gớm tay, bạo lực, hiếp dâm xảy ra lan tràn hàng ngày trên các mặt báo?
avatar222

Phật ma bởi tại lòng ta

Một niệm ác dấy lên là mình gieo hạt giống ma. Một niệm thiện dấy lên là mình gieo tâm Phật. Muốn thành Phật hay thành ma là do chính chúng ta.
avatar222 1

Cứu chữa những sai lầm

Bạn không thể thay đổi quá khứ nhưng bạn có thể kiến tạo tương lai. Học cách tha thứ cho chính mình và cho người khác, bởi vì ai cũng cần có cơ hội để trở nên tốt đẹp hơn chính mình của ngày hôm qua.
avatar222

Ước mơ làm giàu không có tội

Làm giàu không có tội mà chỉ có tội khi làm giàu bất chính, gây khổ đau cho mình cho người, cho mọi chúng sanh
avatar2-3

Có phải tập luyện sẽ có được từ bi?

Có phải tập luyện sẽ có được từ bi?
avatar222

Làm ruộng, trồng rau… sợ giết hại côn trùng

Nhiều người khi làm ruộng, xới đất trồng rau... sợ vô tình giết hại côn trùng gây tội lỗi, mời cả nhà cùng tìm hiểu vấn đề này qua trích đoạn dưới đây.
avatar222

Sự khác biệt giữa vô minh và một ngày chợt hiểu đạo

Con người chúng ta hơn động vật ở chỗ chúng ta có tình cảm, lí trí và đạo đức, nhờ có đạo đức mà chúng ta sống trên cuộc đời này một cách ý nghĩa hơn.
avatar222

Chớ bảo đến già mới tu tập

https://youtu.be/b0xwZyNBQGg Lúc trẻ không tu, chờ đến khi đầu bạc mới tu thì nhiều khi không còn kịp nữa, thời gian không chờ đợi ai, trong nháy mắt...
avatar222 1

Của đi thay người

Cuộc sống luôn công bằng, cho bạn cái này thì sẽ lấy đi cái khác. Vừa có may mắn thì lại sẽ có vận xui rủi. Không sao cả, chúng ta cứ bình thản đối mặt và tìm cách giải quyết nó dù mọi chuyện thế nào. Chỉ khi bạn thật sự thông suốt vấn đề, mọi chuyện mới trở nên dễ giải quyết hơn.
avatar222

Mang ơn kẻ ác

Đức phật dạy ngoài việc tri ân những người từng có ơn với mình, bên cạnh đó chúng ta còn phải biết tri ân những người ác đã từng mang đến chướng ngại và đau khổ cho mình, vì" Nhờ những người ác mà chúng ta sớm tiêu nghiệp. Nhờ những người ác mà chúng ta đủ sức vượt qua thử thách để vươn đến thành công.

Bài mới