Trang Chủ Danh mục Pháp Thoại

Danh mục: Pháp Thoại

avatar2-3

Cầu nguyện không như ý, cho rằng Phật – Bồ Tát không linh thiêng

Nước lã không thể khuấy nên hồ, do đó việc cầu nguyện không phải chỉ đơn thuần là việc của cái miệng. Nhiệm vụ của các đức Phật, Bồ Tát trên cuộc đời này là tùy duyên hóa độ. Không có đức Phật, Bồ Tát hay thần linh nào có thể ban phước giáng họa cho chúng sinh và cũng không thể nào can thiệp được vào quy luật của nhân quả. Quy luật nhân quả quyết định tất cả số phận của chúng ta.
avatar2

Tha thứ cho người khác bao nhiêu là đủ?

Tha thứ, là chiếc cầu nối mọi rào cản, là đỉnh cao của sự yêu thương!
avatar2 1

Sống để làm gì?

ất cả chúng ta luôn chạy theo những ảo ảnh để rồi kết thúc cuộc đời mình trong một sự rỗng tuếch và vô vị. Có mấy ai chịu ngồi lại để giải quyết câu hỏi: Sống để làm gì?
avatar2 1

Kinh Pháp Cú – Câu 119

"Khi nghiệp ác chưa thành thục, kẻ ác cho là vui. Khi nghiệp ác đã thành thục, kẻ ác mới hay là ác"
avatar2

Điều Thân – Điều Tâm

Nên nhớ: Điều thân là một việc quan trọng, chưa vượt qua được ngưỡng cửa của điều thân thì chúng ta khó mà có thể điều tâm được.
avatar2 1

Kinh Pháp Cú – Câu 133

"Chớ nên nói lời thô ác. Khi ngươi dùng lời thô ác nói với người khác thì người khác cũng dùng lời thô ác nói với ngươi. Thương thay những lời nói nóng giận, thô ác, chỉ làm cho các ngươi đau đớn khó chịu như dao gậy mà thôi"
avatar2

Bị cuốn theo chiều gió

Chơi với người tốt như đi trong sương, tuy không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm, tuy không bị thương nhưng thường sợ hãi...
avatar2 1

Kinh Pháp Cú – Câu 117

"Nếu đã lỡ làm ác, chớ tiếp tục làm thêm, chớ vui làm việc ác. Hễ chứa ác nhất định thọ khổ"
avatar2

Bệnh Từ Miệng Vào

Qua món ăn, cách ăn ... thể hiện rõ rệt lương tâm, tính cách, sức khỏe của mỗi người. "Bệnh từ miệng vào" - vì thế, chúng...
avatar2 1

Kinh Pháp Cú – Câu 153

"Ta lang thang trong vòng luân hồi qua bao kiếp sống, tìm mãi mà không gặp kẻ làm nhà. Đau khổ thay kiếp sống cứ tái diễn mãi ! Hỡi kẻ làm nhà! Nay ta gặp được ngươi rồi. Ngươi không thể làm nhà nữa. Cột và đòn tay của ngươi đều gãy cả, nóc và xà nhà của ngươi đã tan vụn rồi. Ta đã chứng đắc Niết bàn, bao nhiêu dục ái đều dứt sạch"
avatar2

Khoe Con Trên Mạng Xã Hội

https://phatphapungdung.com/con-hu-tai-me-chau-hu-tai-ba-thich-phuoc-tien-129901.html
avatar2

Thân Vô Thường Nhưng Đừng Bạc Đãi

Thân tuy vô thường nhưng đừng bạc đãi, bỏ bê hay hắt hủi. Hãy xem thân là phương tiện giúp ta tu tập, mang lại lợi ích cho cuộc đời này.
avatar2 1

Nuôi con, nuôi cả thể xác lẫn tâm hồn

Nuôi con, phải nuôi cả thể xác lẫn tâm hồn. Thể xác và tâm hồn phải cùng lớn, cùng song hành, đây là điều quan trọng cách dạy con, để tạo dựng lên một thế hệ vững chãi và tốt đẹp mai này.
avatar2 1

Đi tu không giàu, nhưng muốn giàu cần phải tu

Học đạo không tạo ra kinh tế nhưng học đạo là cách giúp chúng ta giữ vững được những thành quả mà chúng ta tạo ra, mang lại hạnh phúc cho bản thân và cho mọi người xung quanh.Sư Phụ từng nói: ĐI TU KHÔNG GIÀU, NHƯNG MUỐN GIÀU THÌ PHẢI TU. Cả nhà cùng lắng nghe Sư Phụ chia sẻ nhé!
avatar2

Đạo Phật gắn liền với cuộc đời

"Phật pháp tại thế gian, không ngoài thế gian mà giác ngộ. Nếu lìa thế gian để tìm cầu Bồ Ðề, không khác nào người đi tìm lông rùa sừng thỏ, vì đó là việc không bao giờ có"
avatar2

Kinh Pháp Cú – Câu 110

"Sống trăm tuổi mà phá giới, không tu thiền, chẳng bằng sống chỉ một ngày mà trì giới, tu thiền định" Kinh Pháp Cú - PHẨM NGÀN -...

Bài mới