Bài pháp Tập Buông Xả do đại đức giảng sư Thích Phước Tiến thuyết giảng tại Chùa Phật Huệ (Đức Quốc) ngày 27/10/2013 (23/09/Quý Tỵ)

Phần lớn chúng ta khổ đau là do cố chấp và vướng mắc. Cố chấp là bản chất của chúng ta, có những người cố giữ lấy để tỉ tê để đay nghiến tâm hồn. Thực tế về khổ đau không đáng quan ngại nhưng mà cái kí ức khổ đau mới đáng ngại nhất, nó có thể kéo dài cả đời.

Thuyết pháp thầy Thích Phước Tiến – Tập Buông Xả

Download MP3

Giữ trạng thái cân bằng. Buông xả những thứ không ở trong tâm mình.

Nếu có ai đó đến gây hấn với bạn, nhưng bạn vẫn giữ được tâm tỉnh táo, xem những lời vu khống mắng chửi kia như gió thoáng qua, thì những lời xuyên tạc mắng chửi kia không làm cho bạn dao động, trừ khi bạn đón nhận sự khổ lụy vào mình

Đức Phật dạy có mở lòng khoan dung lượng thứ cho người, biết buông bỏ, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, được như thế mới có niềm vui đích thực.

Không có cái gì là vĩnh hằng, ai đó nói xấu bạn, bạn không quan tâm, nói riết rồi họ cũng nghĩ nói, có ai đó thương yêu bạn, bạn cũng nên giữ gìn trân trọng, bởi có thương yêu ắt có nhạt nhòa, Tâm vốn vô thường.

Yêu thương thì hãy yêu thương nhưng đừng dính mắc ràng buộc, dính mắc thì phải bi lụy.

Vì thế khi bạn gặp phải chuyện buồn khổ cũng nên lạc quan, khi gặp chuyện vui quá thì cũng nên biết vừa phải. như vậy mới cân bằng được cuộc sống của mình.

__st__


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!