Bài giảng “Bí Quyết Sống Hạnh Phúc” do đại đức Thích Phước Tiến giảng tại Hội Trường V2 Event Center (Hoa Kỳ) ngày: 16/11/2014 (24/09/Giáp Ngọ)

Mưu cầu hạnh phúc là một mưu cầu chính đáng của con người, dù là nam, nữ, già, trẻ, hay thậm chí là những người tu hành cũng vậy. Đôi khi hạnh phúc tưởng như gần mà lại rất xa. Qua bài giảng này thầy Thích Phước Tiến muốn chia sẻ một số điều nho nhỏ về cách tìm ra hạnh phúc của chúng ta.

Download MP3

Cách Sống Của Người Trí

* Tâm không loạn, không khổ chạy theo vì tình, không sợ tương lai, không nhớ nhung, không tiếc nuối quá khứ. Đây là cách sống của bậc trí giả.

* Vui đừng vui hết, vui phải biết điểm dừng mới vui. người xưa có câu: “Vui quá hóa buồn”. Ham muốn không thể phóng túng bởi vì phóng túng sẽ tạo thành tai họa.

* Làm người không nên quá khắt khe, làm việc không cần quá cầu hoàn mỹ, niềm vui không thể hưởng hết, đối nhân xử thế nên hiểu được chừng mực. Khoan dung đối với người khác chính là cho bản thân mình một phần linh động, một đường lùi.

* Điều đáng sợ nhất trên thế gian chính là đánh mất đi lý trí của bản thân, vì khi đánh mất lý trí thì hậu quả khôn lường.

* Gương mặt khó coi nhất chính là gương mặt khi tức giận, bởi vì ai cũng không thoải mái khi nhìn thấy bộ mặt như vậy. Điều khiến người khác chán ghét nhất cũng chính là gương mặt khó coi, nó còn khiến người khác khó chịu hơn là một lời trách mắng.

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bài liên quan