Những vết thương ngoài da luôn có phương pháp chữa trị và nó sẽ lành lặng theo một thời gian nhất định. Nhưng vết thương lòng thì rất khó chữa trị và lành lặng hoàn toàn trong một thời gian cụ thể nào đó. Và dường như trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng bị vết thương này.

Vết thương lòng hay còn gọi là tâm bệnh chính là những nỗi khổ niềm đau, cay đắng, khủng hoảng tâm lý, làm tỳ vết trong lòng sau một thời gian dài. Vì vậy, là người có đạo đức, chúng ta hãy hạn chế và đừng nên làm tổn thương người thân hay những người xung quanh mình.

Còn đối với người có tu học phải có cái nhìn sáng suốt, quán chiếu mọi thứ xảy đến đều liên hệ đến nghiệp lực và chúng đều vô thường, đổi thay tùy theo cách suy nghĩ và hành động của chúng ta đối diện trước nó. Từ đó, chúng ta sẽ có những suy nghĩ tích cực, ứng dụng lời Phật dạy để tự tự chữa vết thương lòng cho chính mình.

Pháp thoại mới nhất 2018 của Thầy Thích Phước Tiến tại Mỹ: Chữa Vết Thương Lòng. Thuyết giảng tại Như Lai Thiền tự (Bang Arizona, Hoa Kỳ), ngày 01-12-2017

Download MP3

Bài liên quan