Bài pháp thoại “Hãy Là Tấm Gương Cho Con Cháu” được đại đức giảng sư Thích Phước tiến giảng tại chùa Ấn Quang (243 Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM) ngày 17/08/2016 (15/07/Bính Thân)

video

Download MP3

Gia đình là nơi bắt nguồn của tình thương & là nơi tình thương không bao giờ kết thúc
Ai dù có đi đâu làm gì… nhưng rồi cuối cùng cũng nghĩ về gia đình.

Phụ nữ có làm gì cũng nhớ về vun vén gia đình, đàn ông có làm gì bên ngoài, rồi cũng nghĩ cách lợi ích ưu tiên cho vợ con.

Vì thế, ngoài vợ ngoài chồng , ra ngoài cho dù có tình cảm với ai khác cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời, tạm thời. đừng ngộ nhận & cho đó là tình cảm thật sự của mình dành cho đối phương.

Bởi con người tính ích kỉ là cố hữu & nó luôn được che đậy dưới lớp vỏ bọc mĩ miều khác
Vì thế, đừng vì ham muốn cá nhân mà dối gạt tình cảm người khác, là điều không nên. Thứ nhất là khiến cho vợ chồng mất hạnh phúc, thứ hai là cha mẹ làm điều sai trái sẽ ảnh hưởng đến tương lai con cái không ít.

Về phần con cái cho dù có bất hiếu đến mấy cũng không thể phủ nhận tình thương của cha mẹ dành cho.

Dù có ăn chơi phung phí cỡ nào cũng nên nghĩ lại đồng tiền là do cha mẹ cực nhọc mới làm ra, để biết dừng lại đừng đi quá trớn, ăn chơi trác tán phung phí , một khi tổn hại hết phước rồi thì tương lai gặp nhiều bất hạnh.

-st-


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!