Bài pháp thoại Số Phận Rủi May do Đại Đức Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Phật Quang (Hoa Kỳ) ngày 19/11/2014 (27/09/Giáp Ngọ), nhân chuyến hoằng pháp tại Mỹ và Canada năm 2015.

Download MP3

May – rủi là hai từ ngữ được người ta sử dụng để áp đặt cho số phận và định mệnh mà họ cho rằng nó luôn chi phối vào cuộc sống của con người. May là tốt, rủi là xấu, nếu gặp may thì người ta vui mừng, gặp rủi thì người ta buồn khổ. Nhưng đời người ai tránh được thời rủi vận may đâu.

Có khi chỉ trong một ngày may rủi đến nhiều như lá mùa thu rụng vàng trên mặt đất. Cổ nhân cũng có câu: “Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí” để nói cái lẽ tự nhiên trong cuộc sống được xem như một sự thật hiển nhiên, một định luật bất di bất dịch của cuộc sống.

Đó là quan niệm của cuộc đời vậy Đạo Phật có suy nghĩ như thế nào về may rủi? Qua bài giảng của Đại Đức Thích Phước Tiến sẽ cho chúng ta câu trả lời thỏa đáng.


Kính chúc quý Phật tử có những phút giây thư giãn và tu học tinh tấn, thân tâm an lạc vạn sự kiết tường. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Bài liên quan