Pháp thoại Thầy Thích Phước Tiến mới nhất 2017 tại Úc Châu – Để Gió Cuốn Đi. Thuyết giảng tại chùa Linh Sơn (Brisbane – Australia), ngày 15/04/2017 (13/03/Đinh Dậu)

Đừng níu kéo những gì xa tầm với

Mây của trời hãy để gió cuốn trôi.

Bản tính con người là bản tính cố chấp, cho nên cái gì cũng muốn kìm và nắm giữ. Phật dạy trong kinh Pháp cú, trong cuộc đời này hận thù không giải quyết được hận thù, phải dùng bao dung độ lượng và từ tâm mới giải quyết được hận thù, đừng dùng tâm phàm phu trong sự chấp ngã, tham vọng, phải vượt ra khỏi tâm niệm đó, vượt qua lòng ích kỷ và cố chấp để sống cao thượng hơn.

Những trở ngại những rào cản làm cho con người chúng ta không an vui và hạnh phúc, xung quanh chúng ta càng có nhiều nhu cầu càng ràng buộc chúng ta, phải buông sả bớt những nhu cầu để chúng ta sống được an vui.

Để gió cuốn đi – là cái cách mà để những ký ức buồn vui trôi qua mà không phải là cách sống vô cảm mà chúng ta sống với những trách nhiệm an lạc, những cái thực tế, biết rằng cuộc đời, bản thân con người là giả tạm, thân xác này rồi sẽ tan rã, mọi thứ trong cuộc đời chỉ là tạm bợ nhưng nếu chúng ta là người khôn ngoan thì một đời này chúng ta sẽ làm được bao nhiêu lợi ích ý nghĩa trong cuộc đời.

Hãy làm sao cho lòng mình nhẹ tênh, những ký ức những suy tư những vọng tưởng của chúng ta làm sao cho nó trôi qua để con người được sống nhẹ nhàng hơn.

video

Download MP3

Bài liên quan